09:59 15/12/2020

Những ai đã được chọn vào nội các của ông Joe Biden?

Hoài Thu

Đến nay, Tổng thống đắc cử Joe Biden đã chọn được 9/16 thành viên nội các và gần như toàn bộ thành viên cấp bậc nội các cùng nhân viên Nhà Trắng

Ngày 14/12, ông Joe Biden, ứng cử viên tổng thống Mỹ 2020 của Đảng Dân chủ, chính thức được Đại cử tri đoàn (Electoral College) xác nhận là người chiến thắng, đặt dấu chấm hết cho nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Kể từ khi được truyền thông Mỹ xướng tên là tổng thống đắc cử Mỹ năm 2020, ông Biden đã bắt tay vào xây dựng nội các cho 4 năm tới tại Nhà Trắng của mình. Nội các của tổng thống Mỹ gồm phó tổng thống và 15 bộ trưởng: Nông nghiệp, Thương mại, Quốc phòng, Giáo dục, Năng lượng, Y tế và Dịch vụ Dân sinh, An ninh Nội địa, Nhà ở và Phát triển Đô thị, Nội vụ, Tư pháp, Lao động, Ngoại giao, Giao thông, Tài chính và Cựu chiến binh.

Ngoài ra còn có một số vị trí cấp bậc nội các bao gồm Chánh văn phòng Nhà Trắng, Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường, Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng, Đại diện Thương mại, Chủ tịch Hội đồng Cố vấn Kinh tế, Giám đốc Cơ quan Quản lý Doanh nghiệp nhỏ, Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia. 

Tất cả các vị trí trong nội các cũng như một số vị trí cấp bậc nội các cần được Thượng viện Mỹ xác nhận. Dưới đây là những vị trí đã được chọn vào nội các của ông Joe Biden tới thời điểm này, theo CNN.

Những ai đã được chọn vào nội các của ông Joe Biden? - Ảnh 1.