17:30 16/11/2017

Những thực phẩm từ tỉnh Mie - Nhật Bản đã có mặt tại Tp. HCM

P.V

Hội chợ tỉnh Mie vừa được khai mạc tại AEON Mall Tân Phú với hàng chục đặc sản chất lượng tốt được giới thiệu đến người dân Việt Nam.

"Hội chợ tỉnh Mie" diễn ra từ nay đến hết ngày 19/11/2017.
"Hội chợ tỉnh Mie" diễn ra từ nay đến hết ngày 19/11/2017.

Hội chợ tỉnh Mie vừa được khai mạc tại AEON Mall Tân Phú với hàng chục đặc sản chất lượng tốt được giới thiệu đến người dân Việt Nam.

Với mong muốn mang đến cho người dân Việt Nam những đặc sản, sản vật chất lượng và tinh túy nhất từ miền đất Mie - Nhật Bản. Từ ngày 11-19/11 tại AEON Mall Tân Phú diễn ra "hội chợ tỉnh Mie" đã và đang thu hút hàng nghìn người đến trải nghiệm, mua sắm cũng như thưởng thức những đặc sản chất lượng.

Cũng trong khuôn khổ hội chợ, chiều ngày 14/11 vừa qua, phát biểu tại lễ khai mạc, ông Eikei Suzuki - Thống đốc tỉnh Mie, cho biết: "Hội chợ tỉnh Mie lần này chúng tôi mong muốn giới thiệu các món ăn, ẩm thực, đặc sản từ tỉnh Mie đến với tất cả mọi người dân Việt Nam như: tỏi đen, thịt bò, trà, hàu đông lạnh…".

Đặc biệt, Thống đốc tỉnh Mie cũng cho biết: "Nhiều người Việt chắc hẳn chưa biết thịt bò tỉnh Mie được xem là ngon nhất thế giới và trà của tỉnh cũng được đánh giá rất tốt".

Ngoài ra, ông Eikei Suzuki cũng thông tin đến người tiêu dùng Việt rằng: "Tại AEON Mall bày bán rất nhiều các sản phẩm từ đất nước Nhật Bản nói chung và tỉnh Mie nói riêng.

Thời gian tới chúng tôi sẽ tập trung chế biến, sản xuất những sản phẩm đặc trưng, chất lượng nhất giới thiệu đến người Việt".

Ông Eikei Suzuki kỳ vọng, thông qua những hội chợ như thế này sẽ là cầu nối gắn kết tình đoàn kết giữa người dân tỉnh Mie với người dân Việt Nam. Không chỉ thế, phía tỉnh Mie cũng mong muốn giao lưu, trao đổi, giao thương nhiều hơn giữa tỉnh với Việt Nam.

Cũng tại buổi lễ khai mạc, Giám đốc hội đồng quản trị AEON Mall cho biết: "Siêu thị AEON Mall chúng tôi mong muốn mang đến, giới thiệu đến người Việt Nam những sản phẩm từ Nhật Bản. Trong thời gian qua, chúng tôi nhận được sự hỗ trợ rất nhiều từ tỉnh Mie bằng cách đưa những sản phẩm có chất lượng đến tay người tiêu dùng".

Việc tổ chức "hội chợ tỉnh Mie" tại Tp.HCM là một trong những bước đi mà lãnh đạo tỉnh Mie, các doanh nghiệp trong tỉnh ấp ủ trong những năm nay. Sự đón nhận nhiệt tình của người tiêu dùng Việt tại hội chợ đã khiến lãnh đạo tỉnh, các nhà đầu tư tin tưởng về việc hợp tác dài lâu với các doanh nghiệp trong nước cũng như người dân Việt.

Được biết, một số sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Mie đang được trưng bày tại AEON MallTân Bình gồm: Bánh quy Nhật Bản, súp trứng, trà Nhật, nước tương đậu nành, somen samurai, tỏi đen Suzuka, hàu đông lạnh, các sản phẩm của Akoya pearl…

"Hội chợ tỉnh Mie" diễn ra từ nay đến hết ngày 19/11/2017.