13:38 15/05/2016

Ông Thào Xuân Sùng tiếp xúc cử tri tỉnh Hà Giang

Kim Xuân

Ông Thào Xuân Sùng cho biết sẽ nỗ lực hết mình để góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hà Giang

Ông Thào Xuân Sùng.
Ông Thào Xuân Sùng.
Tại Hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử Đại biểu Quốc hội và Đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016-2021, đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang, ngày 13-14/5, ông Thào Xuân Sùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, cho biết rất xúc động mỗi khi tới vùng đất Vị Xuyên và thắp nén tâm nhang tại Đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh trong cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Từng có rất nhiều kỷ niệm gắn bó với vùng đất này, chính vì thế nếu được cử tri tỉnh Hà Giang tín nhiệm, ông Thào Xuân Sùng cho biết sẽ nỗ lực hết mình để góp phần đẩy mạnh phát triển toàn diện kinh tế - xã hội tỉnh biên giới địa đầu Tổ quốc, giúp người dân thoát nghèo.

“Tôi sẽ luôn giữ mối quan hệ mật thiết, chặt chẽ với người dân, luôn luôn dựa vào nhân dân và vì nhân dân. Tôi cũng sẽ thường xuyên tiếp xúc cử tri, giữ mối liên hệ với đồng bào các dân tộc tỉnh Hà Giang để nắm bắt tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của nhân dân, báo cáo kịp thời với Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết cũng như thường xuyên thông tin cho nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước thông qua các quyết định của Quốc hội để tạo sự tin tưởng, ủng hộ và đồng thuận của người dân đối với các chính sách, pháp luật được ban hành, tăng cường và củng cố mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân các dân tộc nước ta”, ông Sùng khẳng định.

Trong khi đó, bà Vương Ngọc Hà - Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang hứa với cử tri sẽ luôn học hỏi, phấn đấu để đủ đức, đủ tài mang tiếng nói của nhân dân tới Quốc hội. Đồng thời luôn xác định nói tiếng nói của nhân dân, hành động vì lợi ích hợp pháp của nhân dân.

“Tôi sẽ luôn mở rộng các kênh để thu thập thông tin từ người dân, chịu trách nhiệm trước cử tri về việc làm của mình, tiếp tục học hỏi thêm kinh nghiệm của những đồng chí đi trước, những kiến thức mới để xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của đồng bào, xứng đáng là người con của tỉnh Hà Giang”, bà Hà nói tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Bắc Quang.

Cũng tại buổi tiếp xúc cử tri này, ông Nguyễn Ngọc Hải - Giám đốc Agribank tỉnh Hà Giang cho biết: “tôi sinh ra và lớn ở miền núi, đời sống kinh tế - xã hội còn rất nhiều khó khăn nên bản thân ý thức được việc phải thường xuyên lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, giúp đỡ người dân thoát nghèo, phát triển kinh tế”.

Được biết, đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Hà Giang (các huyện Vị Xuyên, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì và Xín Mần) gồm 5 ứng viên đại biểu Quốc hội, gồm: Ông Thào Xuân Sùng - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, ông Nguyễn Ngọc Hải - Giám đốc Ngân hàng Agribank tỉnh Hà Giang, bà Vương Ngọc Hà - Bí thư Tỉnh đoàn Hà Giang, ông Nguyễn Duy Thực - Trưởng phòng Y tế huyện Bắc Quang, bà Vương Thị Nga - Phó trưởng ban Tổ chức huyện ủy huyện Hoàng Su Phì.