13:54 27/06/2009

Quy hoạch khu nhà ở xã hội lớn nhất Hà Nội

Từ Nguyên

UBND thành phố Hà Nội vừa công bố quy hoạch cụm nhà xã hội lớn nhất của thành phố

Toàn cảnh quy hoạch cụm nhà ở Đồng Mai
Toàn cảnh quy hoạch cụm nhà ở Đồng Mai
UBND thành phố Hà Nội vừa công bố quy hoạch cụm nhà xã hội lớn nhất của thành phố.

Đó là cụm nhà ở đô thị Đồng Mai, thuộc quận Hà Đông với diện tích 435 ha, trong đó khoảng 100 ha sẽ được dành cho xây dựng nhà xã hội.

Theo quy hoạch, toàn bộ diện tích của khu vực này (vốn trước đây được quy hoạch để xây dựng khu công nghiệp) sẽ được xây dựng thành các khối nhà cho sinh viên, cho người có thu nhập thấp và nhà cho công nhân khu công nghiệp.

Trước mắt, Viện Quy hoạch đô thị Hà Nội đã đưa ra hai phương án quy hoạch với các tòa nhà sẽ cao trung bình khoảng 15-17 tầng, mật độ xây dựng 45-50% để tạo ra khoảng 1,5 triệu m2 sàn nhà ở.

Trong phương án thứ nhất, sẽ có 125 ha xây dựng nhà ở xã hội, bao gồm 56 ha xây dựng nhà ở cho sinh viên; 41 ha xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp; 28 ha xây dựng nhà ở cho công nhân.

Phương án thứ 2, diện tích nhà ở sẽ ít hơn, khoảng 95 ha, trong đó: 30 ha cho nhà ở sinh viên; 37 ha cho nhà nguời có thu nhập thấp và 28 ha nhà cho công nhân khu công nghiệp.

Ngoài diện tích xây nhà xã hội, hơn 100 ha còn lại của khu đô thị sẽ dành cho các nhà đầu tư xây dựng nhà ở theo giá kinh doanh kết hợp xây nhà xã hội.