Samsung bất ngờ giành thắng lợi trước Apple

Phúc Minh

01/12/2011, 09:28

Samsung sẽ được bán mẫu máy tính bảng đình đám của mình Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Australia bắt đầu từ ngày mai (2/12)

Apple cáo buộc Samsung "nhái" thiết kế các sản phẩm máy tính bảng và điện thoại thông minh của họ.
Apple cáo buộc Samsung "nhái" thiết kế các sản phẩm máy tính bảng và điện thoại thông minh của họ.

Hôm qua (30/11), Tòa án Liên bang Australia đã bất ngờ ra phán quyết, cho phép hãng điện tử đến từ xứ sở kim chi được bán mẫu máy tính bảng Galaxy của họ tại nước này.

Hãng tin Reuters cho biết, với quyết định này, Samsung sẽ được bán mẫu máy tính bảng đình đám của mình Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Australia bắt đầu từ ngày mai (2/12).

Sở dĩ gọi đây là phán quyết bất ngờ, vì trước đó, vào tháng 10, cũng tòa án này đã chấp thuận yêu cầu của Apple, không cho Samsung bán mẫu Galaxy Tab 10.1 ở đây.

Hãng công nghệ Mỹ đã nhiều lần kiện Samsung ra tòa với cáo buộc bắt chước thiết kế sản phẩm trên các mẫu di động iPhone và iPad vào các thiết bị Galaxy.

Quyết định trên của phía cơ quan tư pháp Australia có thể coi là một chiến thắng hiếm hoi và quan trọng của Samsung trong cuộc chiến bản quyền sáng chế trước đối thủ Apple.

Tuy nhiên, nhà phân tích Song Myung-sub, cho biết, phán quyết trên khó có thể tạo được ảnh hưởng lớn và tích cực tới việc kinh doanh máy tính bảng của Samsung.

Thêm vào đó, kinh doanh của Samsung tại thị trường này cũng khó có thể phục hồi ngay được. Ông dự đoán rằng, Apple sẽ tiếp tục thống trị thị trường thiết bị di động này.

Cũng theo Myung-sub, Amazon cùng các nhà sản xuất khác đang trở thành nguy cơ cạnh tranh trong tương lai, trong khi đó Samsung vẫn tiếp tục "chật vật".

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031

Tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI trong cả nước là 182. Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố được ấn định gồm: Hà Nội có 11 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 32; Thành phố Hồ Chí Minh có 13 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 38; Hải Phòng có 7 đơn vị bầu cử, số đại biểu Quốc hội được bầu là 19...

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Xây dựng “phòng tuyến kép” cho không gian số

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới
“Đổi mới 2”

Việt Nam đang hướng tới mô hình tăng trưởng mới “Đổi mới 2”

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Khu công nghiệp bước vào kỷ nguyên mới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy