09:28 01/12/2011

Samsung bất ngờ giành thắng lợi trước Apple

Phúc Minh

Samsung sẽ được bán mẫu máy tính bảng đình đám của mình Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Australia bắt đầu từ ngày mai (2/12)

Apple cáo buộc Samsung "nhái" thiết kế các sản phẩm máy tính bảng và điện thoại thông minh của họ.
Apple cáo buộc Samsung "nhái" thiết kế các sản phẩm máy tính bảng và điện thoại thông minh của họ.
Hôm qua (30/11), Tòa án Liên bang Australia đã bất ngờ ra phán quyết, cho phép hãng điện tử đến từ xứ sở kim chi được bán mẫu máy tính bảng Galaxy của họ tại nước này.

Hãng tin Reuters cho biết, với quyết định này, Samsung sẽ được bán mẫu máy tính bảng đình đám của mình Galaxy Tab 10.1 tại thị trường Australia bắt đầu từ ngày mai (2/12).

Sở dĩ gọi đây là phán quyết bất ngờ, vì trước đó, vào tháng 10, cũng tòa án này đã chấp thuận yêu cầu của Apple, không cho Samsung bán mẫu Galaxy Tab 10.1 ở đây.

Hãng công nghệ Mỹ đã nhiều lần kiện Samsung ra tòa với cáo buộc bắt chước thiết kế sản phẩm trên các mẫu di động iPhone và iPad vào các thiết bị Galaxy.

Quyết định trên của phía cơ quan tư pháp Australia có thể coi là một chiến thắng hiếm hoi và quan trọng của Samsung trong cuộc chiến bản quyền sáng chế trước đối thủ Apple.

Tuy nhiên, nhà phân tích Song Myung-sub, cho biết, phán quyết trên khó có thể tạo được ảnh hưởng lớn và tích cực tới việc kinh doanh máy tính bảng của Samsung.

Thêm vào đó, kinh doanh của Samsung tại thị trường này cũng khó có thể phục hồi ngay được. Ông dự đoán rằng, Apple sẽ tiếp tục thống trị thị trường thiết bị di động này.

Cũng theo Myung-sub, Amazon cùng các nhà sản xuất khác đang trở thành nguy cơ cạnh tranh trong tương lai, trong khi đó Samsung vẫn tiếp tục "chật vật".