17:56 30/08/2011

Samsung Việt Nam mở thêm dây chuyền sản xuất điện thoại

M.Anh

Tháng 9 tới , dây chuyền sản xuất điện thoại di động thứ hai của Samsung Electronics Việt Nam sẽ đi vào hoạt động

Dự kiến cuối năm nay, Samsung Electronics Việt Nam sẽ cán mốc xuất khẩu 3 tỷ USD.
Dự kiến cuối năm nay, Samsung Electronics Việt Nam sẽ cán mốc xuất khẩu 3 tỷ USD.
Theo thông tin trên website nội bộ của tập đoàn Samsung, tháng 9 tới, dây chuyền sản xuất điện thoại di động thứ hai của công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV) sẽ chính thức đi vào hoạt động.

Cụ thể, theo kế hoạch, dây chuyền sản xuất điện thoại di động thứ hai của SEV, khi đi vào hoạt động sẽ tiến tới nâng công suất lên 100 triệu sản phẩm/năm vào năm 2012, và trở thành một trong những nhà máy sản xuất điện thoại di động hàng đầu của Samsung trên toàn cầu.

Theo SEV, tất cả các khâu của quá trình sản xuất, từ việc gắn các chip lên bản mạch chính đến cài phần mềm, kiểm tra chức năng… đều được thực hiện theo một quy trình nghiêm ngặt, với mức độ tự động hóa cao.

Trao đổi với VnEconomy, ông Nguyễn Văn Đạo, Phó tổng giám đốc Samsung Vina cho biết, dự kiến sang tuần tới SEV mới chính thức công bố các số liệu, thông tin về dây chuyền sản xuất trên, cũng như những kế hoạch, mục tiêu của SEV sau khi đưa dây chuyền sản xuất điện thoại thứ hai này vào hoạt động.

Cuối tháng 8/2010, nhà máy sản xuất điện thoại di động Samsung Việt Nam chính thức được khai trương tại khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, với tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD.

Theo kế hoạch của SEV, mục tiêu đến năm 2012 của nhà máy là sẽ cung cấp 100 triệu sản phẩm mỗi năm, thu hút trên 10.000 lao động và phấn đấu xuất khẩu đạt tới 4,5 tỷ USD.

Dự kiến cuối năm nay, SEV sẽ cán mốc xuất khẩu 3 tỷ USD, tiếp tục hành trình trở thành một khu tổ hợp công nghệ cao (Samsung Complex), với tổng vốn đầu tư lên tới khoảng 1,5 tỷ USD trong giai đoạn 2015-2020. Doanh số của toàn dự án vào năm 2015 dự kiến sẽ lên tới 16 tỷ USD.