19:22 17/07/2019

Tại sao bạn nên ăn thực phẩm hữu cơ?

An Nhiên

Mặc dù hầu hết mọi người chọn thực phẩm được trồng thông thường nhưng có rất nhiều người lại chọn thực phẩm hữu cơ. Vậy điều gì đã khiến họ ủng hộ loại thực phẩm này? 


Tại sao bạn nên ăn thực phẩm hữu cơ? - Ảnh 1.
Nó lành mạnh và an toàn Vì canh tác thực phẩm hữu cơ không bao gồm phân bón hóa học và thuốc trừ sâu, cho nên thực phẩm này không chứa bất kỳ hóa chất độc hại nào. Nhờ đó, nó lành mạnh và an toàn hơn. Ngược lại, các nghiên cứu tiết lộ, các phương pháp canh tác thông thường sử dụng thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm, ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta theo nhiều cách tiêu cực.Nó ngon hơn Thực phẩm hữu cơ đến thẳng từ các trang trại nơi hạt giống hữu cơ được trồng trong đất lành. Vì, không có sử dụng hóa chất; hương vị ban đầu của sản phẩm được giữ lại. Thực phẩm hữu cơ chứa các khoáng chất và vitamin quan trọng giúp tăng hương vị của nó. Kết quả là, loại thực phẩm này có hương vị cao so với thực phẩm được sản xuất thông thường.Chứa nhiều chất dinh dưỡng Các nghiên cứu tiết lộ rằng so với thực phẩm thông thường, sản phẩm hữu cơ chứa nhiều khoáng chất và vitamin hơn 10-200%! Nó bao gồm gần 60% chất chống oxy hóa và axit béo có lợi cho cơ thể. Thực phẩm hữu cơ chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như sắt và kẽm. Nói tóm lại, thực phẩm hữu cơ có đầy đủ chất dinh dưỡng giúp bạn khỏe mạnh.
Tại sao bạn nên ăn thực phẩm hữu cơ? - Ảnh 2.
Nó thúc đẩy giảm cân Thực phẩm được sản xuất thông thường được trồng với các đầu vào tổng hợp làm tăng cơ hội tồn dư hóa chất. Hầu hết thời gian, dư lượng hóa chất tích tụ trong chất béo của cơ thể, gây tăng cân. Thực phẩm hữu cơ, mặt khác, không sử dụng phân bón hóa học hoặc thuốc trừ sâu có hại. Do đó, bạn không có nguy cơ tồn dư hóa chất. Thêm vào đó, các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm hữu cơ, làm giảm cơ hội tăng cân của bạn. Nói cách khác, tiêu thụ thực phẩm hữu cơ tạo điều kiện giảm cânThân thiện với môi trường Canh tác hữu cơ từ chối sử dụng các hóa chất tạo điều kiện cho xói mòn đất. Nói cách khác, canh tác hữu cơ không chỉ làm giảm xói mòn đất mà còn bảo tồn chất lượng đất. Nó không đòi hỏi nhiều năng lượng và nước như yêu cầu của một trang trại thông thường. Do đó, làm giảm ô nhiễm nước và đất. Canh tác hữu cơ không phát ra các hóa chất độc hại trong không khí, điều đó có nghĩa là nó cũng làm giảm ô nhiễm không khí. Do đó, khi bạn ăn thực phẩm hữu cơ, bạn thực sự đang mở rộng sự hỗ trợ của bạn đối với đất mẹ! Thực phẩm hữu cơ là một lựa chọn lành mạnh hơn nhiều so với thực phẩm được sản xuất thông thường. Điều quan trọng hơn cần lưu ý, đó là tương lai của sản xuất thực phẩm. Bằng cách ăn thực phẩm hữu cơ, bạn sẽ tiến một bước tới việc bảo tồn hệ thống sinh thái của chúng ta.