22:16 22/11/2019

Tập đoàn Hưng Thịnh ủng hộ 500 triệu đồng cho người nghèo đón Tết 2020

Nguyễn Hạnh

Việc ủng hộ chương trình “Chăm lo Tết cho người nghèo nhân dịp Xuân Canh Tý 2020” sẽ góp phần chia sẻ khó khăn cho những hoàn cảnh còn kém may mắn

Ông Phạm Khắc Khoan - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng để thực hiện chương trình “Chăm lo Tết cho người nghèo nhân dịp Xuân Canh Tý 2020”.
Ông Phạm Khắc Khoan - Phó tổng giám đốc Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng 500 triệu đồng cho Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng để thực hiện chương trình “Chăm lo Tết cho người nghèo nhân dịp Xuân Canh Tý 2020”.

Tại sự kiện tri ân "Doanh nhân vì cộng đồng" năm 2019 của Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng - Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM diễn ra mới đây, Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp tục ủng hộ chương trình "Chăm lo Tết cho người nghèo nhân dịp Xuân Canh Tý 2020" của Hiệp hội với mức kinh phí 500 triệu đồng. Đây là năm thứ 2 liên tiếp Tập đoàn đồng hành cùng Hiệp hội trong các hoạt động chăm lo cho người nghèo dịp Tết đến, Xuân về.

Chương trình năm nay có sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động thường niên của Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng - Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM nhằm ghi nhận và gửi lời tri ân sâu sắc cho những nghĩa cử cao đẹp mà các doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đã cống hiến cho cộng đồng trong thời gian qua.

Với số tiền gần 9 tỷ đồng do Tập đoàn Hưng Thịnh cùng các doanh nhân, doanh nghiệp ủng hộ tại sự kiện năm nay, hoạt động "Chăm lo Tết cho người nghèo nhân dịp Xuân Canh Tý 2020" sẽ được Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM phối hợp với các đơn vị như Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp.HCM, Hội Liên hiệp Phụ nữ Tp.HCM, Đoàn bác sĩ Tâm Việt, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tp.HCM… tổ chức các chương trình tặng quà cho đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt tại miền Trung và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh Tây Nguyên nhằm tạo điều kiện cho bà con nghèo được đón Tết ấm no, đầy đủ hơn.

Tiếp nối các hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng, xã hội mà Tập đoàn Hưng Thịnh đã và đang thực hiện, việc ủng hộ chương trình "Chăm lo Tết cho người nghèo nhân dịp Xuân Canh Tý 2020" sẽ góp phần chia sẻ khó khăn cho những hoàn cảnh còn kém may mắn; cũng như chung tay cùng các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp nhiều hơn cho các hoạt động an sinh xã hội của cả nước.

Được biết, Quỹ doanh nhân vì cộng đồng do Hiệp hội Doanh nghiệp Tp.HCM thành lập năm 2010, từ 10 thành viên với 100 triệu đồng tiền quỹ ngày mới thành lập, đến nay Quỹ Doanh nhân vì cộng đồng đã trở thành chiếc cầu nối yêu thương, nơi trao gửi niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm, mạnh thường quân đến với đồng bào nghèo trên khắp mọi miền đất nước.

Năm 2019, Quỹ doanh nhân vì cộng đồng đã nhận được hỗ trợ của hơn 80 tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân với tổng giá trị hơn 15 tỷ đồng và đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa dành cho cộng đồng như: Ấm áp nghĩa tình; Caravan nối vòng tay lớn; An toàn cho phụ nữ và trẻ em; Chăm lo cho gia đình khó khăn vùng biên giới với hàng chục ngàn phần quà có giá trị được trao tận tay học sinh nghèo và các đối tượng chính sách gồm: học bổng, sách vở, xe đạp, quà Tết, quà Trung thu, bò giống, máy lọc nước, nhà tình thương, xây cầu, làm đường...