19:34 06/10/2011

Tháng này, FPT “trình làng” máy tính bảng

Minh Anh

Thiết bị có khả năng khai thác kho ứng dụng Việt miễn phí F-Store và dùng hệ điều hành Android

Hình ảnh được cho là máy tính bảng của FPT.
Hình ảnh được cho là máy tính bảng của FPT.
Trong tháng 10, FPT sẽ chính thức “trình làng” chiếc máy tính bảng của mình. Sản phẩm sẽ do Công ty TNHH Sản phẩm công nghệ FPT thuộc tập đoàn chịu trách nhiệm sản xuất.

Các thông tin chi tiết như cấu hình, kích cỡ, giá cả vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, FPT cho biết, thiết bị có khả năng khai thác kho ứng dụng Việt miễn phí F-Store và dùng hệ điều hành Android như phần lớn các máy tính bảng khác.

FPT cũng dự định sẽ đưa ra mức giá thích hợp với đại đa số người dùng Việt.

Trước đây, Công ty TNHH Thương mại FPT dự kiến trong quý 1/2011 sẽ cho ra mắt chiếc máy tính bảng đầu tiên, nhưng sau đó kế hoạch bị lui lại.

Hiện tại, mới chỉ có công ty Pi Việt Nam tung ra hàng chục các mẫu máy tính bảng, với giá bán trung bình trên dưới 5 triệu đồng. Trong khi đó, công ty HiPT Mobile tiết lộ đang gấp rút hoàn tất kế hoạch thương mại hóa sản phẩm máy tính bảng, trong tháng 10 sẽ đưa vào sản xuất đại trà và dự kiến sang tháng 11 sẽ tung ra thị trường.

Công ty Máy tính CMS (thuộc Tập đoàn Công nghệ CMC) cũng lên kế hoạch sản xuất máy tính bảng và dự kiến đến quý 3 sẽ thương mại hóa. Tuy nhiên, đến giờ, CMS vẫn không có thông tin gì về việc ra mắt sản phẩm này.