09:53 22/07/2022

“Thủ phủ resort” Việt Nam sẵn sàng cho Năm du lịch Quốc gia 2023

Tường Bách

Sau Quảng Nam, tỉnh Bình Thuận trở thành địa phương tiếp theo đăng cai tổ chức Năm du lịch quốc gia 2023. Vốn là vùng đất sở hữu nhiều ưu ái của thiên nhiên với đường bờ biển dài hơn 192km, Bình Thuận đã sớm trở thành địa chỉ nghỉ dưỡng quen thuộc của du khách trong và ngoài nước…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo báo cáo quý 1/2022 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận, ngành du lịch tỉnh đã có nhiều khởi sắc khi đón hơn 1,4 triệu lượt khách và mang về hơn 2.700 tỷ đồng cho khu vực. Trong đó, Bình Thuận đã đón khoảng 5.600 lượt khách quốc tế, con số này tăng 9,3% so với cùng kỳ năm ngoái.

Với định hướng đưa ngành du lịch trở thành lĩnh vực kinh tế mũi nhọn, Bình Thuận đã cải thiện hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và nâng cấp dịch vụ nhằm kích cầu du lịch của toàn tỉnh.

"Ngoài hệ thống giao thông dọc bờ biển, kết nối các điểm du lịch ven biển với các đô thị, tạo sự thuận lợi cho phát triển du lịch nói riêng và kinh tế Bình Thuận nói chung, Trung ương cũng đã thống nhất hỗ trợ Bình Thuận sớm hoàn thành một số dự án hạ tầng lớn như: đường cao tốc, đường ven biển đoạn đi qua địa bàn tỉnh, cảng hàng không Phan Thiết. Tỉnh cũng tăng cường thu hút đầu tư các dự án du lịch có quy mô lớn, không ngừng đa dạng sản phẩm du lịch," ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận chia sẻ.

Đặc biệt, tỉnh cũng đang mở rộng hệ thống giao thông nhằm tăng tính kết nối, thuận tiện hơn cho khách du lịch tìm đến với Phan Thiết, Bình Thuận. Trong đó, sự hiện diện của Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối năm 2022, cùng với đó là tuyến tàu lửa 5 sao tốc hành từ TP.HCM đi Phan Thiết cũng giúp đa dạng hóa phương tiện di chuyển cho du khách đến vùng biển xinh đẹp này.

Bình Thuận đã cải thiện hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và nâng cấp dịch vụ nhằm kích cầu du lịch của toàn tỉnh.
Bình Thuận đã cải thiện hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng và nâng cấp dịch vụ nhằm kích cầu du lịch của toàn tỉnh.

Bên cạnh đó, Bình Thuận đã phát động thành công chương trình kích cầu du lịch cho khu vực với chủ đề “Chào Hè 2022” - sự kiện thu hút sự chú ý của những du khách thích đến với các thành phố biển nói chung và khám phá Phan Thiết nói riêng. Ngoài ra, việc ngành du lịch chính thức hoạt động Sàn Thương mại du lịch Bình Thuận, cũng giúp tăng sự chú ý của nhóm khách trong và ngoài nước.

Đóng vai trò quan trọng trong xu hướng sống xanh và du lịch xanh của cả nước, Năm du lịch Quốc gia 2023 tổ chức tại Bình Thuận sẽ mang chủ đề: “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Sự kiện là một chuỗi những chương trình quảng bá du lịch xanh thú vị trong đó có các giải đua thuyền Rowing và Canoeing toàn quốc; các giải đua xe đạp đường trường và giải golf quốc tế. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía ban tổ chức, sự kiện phát triển du lịch thường niên này chắc chắn sẽ mang đến cho tỉnh Bình Thuận nói chung và khu vực Tiến Thành – Phan Thiết nói riêng một lượng lớn khách du lịch.

Đây chính là động lực để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, nhà hàng khách sạn tại Bình Thuận hoàn thiện hơn về sản phẩm, thu hút khách du lịch để tạo nên cú bứt phá ấn tượng cho toàn tỉnh. Hiện hơn 600 cơ sở lưu trú với gần 18.000 phòng từ các dự án quy mô như: Centara Mirage Resort, Anantara Mũi Né Beach Resort, Novaworld Phan Thiết, Apec Mandala Wyndham Mũi Né cùng nhiều cơ sở ăn uống, mua sắm, vui chơi - giải trí đã bắt tay vào chuẩn bị cho sự kiện du lịch sắp diễn ra vào năm 2023.

Hiện hơn 600 cơ sở lưu trú với gần 18.000 phòng từ các dự án quy mô đã bắt tay vào chuẩn bị cho sự kiện du lịch sắp diễn ra vào năm 2023.
Hiện hơn 600 cơ sở lưu trú với gần 18.000 phòng từ các dự án quy mô đã bắt tay vào chuẩn bị cho sự kiện du lịch sắp diễn ra vào năm 2023.

Từ việc nâng cấp buồng phòng, cải thiện mảng xanh trong khuôn viên nghỉ dưỡng, cho tới việc đổi mới thực đơn nhằm phục vụ cho một lượng lớn du khách sẽ dừng chân tại Phan Thiết trong thời gian tới, tất cả đều đang hướng đến việc mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách.

Hoà cùng sự sôi động của thành phố nhiều tài nguyên du lịch, một số nhà đầu tư phát triển các khu nghỉ dưỡng cao cấp cũng đã mạnh tay thêm vào thị trường Phan Thiết, Bình Thuận những dự án cao cấp. Trong đó, có thể kể đến khu nghỉ dưỡng theo phong cách Địa Trung Hải – Radisson Resort Phan Thiết đã mở cửa đón khách từ tháng 4/2022, khu công viên Circus Land sẽ ra mắt du khách trong tháng 7 này và công viên giải trí Adventure World rộng hơn 8ha cũng đang gấp rút chuẩn bị để kịp đón những vị khách đầu tiên vào cuối năm nay. 

Với những bước chuẩn bị kỹ càng, đường biển xanh tuyệt đẹp và tiềm năng về điểm đến văn hoá hấp dẫn, chắc chắn Năm du lịch Quốc gia 2023 sẽ là một sự kiện thú vị kích thích du lịch cho tỉnh Bình Thuận nói chung và khu vực Tiến Thành, Phan Thiết nói riêng.