08:36 08/09/2011

Thủ tướng chỉ đạo đưa VTV thành tập đoàn truyền thông

M.Anh

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu sớm xây dựng Đài truyền hình Việt Nam trở thành tập đoàn truyền thông mạnh

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ lễ khánh thành Trung tâm sản xuất chương trình (bước 1 – giai đoạn 1) của Đài Truyền hình Việt Nam - Ảnh: Chinhphu.vn.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ lễ khánh thành Trung tâm sản xuất chương trình (bước 1 – giai đoạn 1) của Đài Truyền hình Việt Nam - Ảnh: Chinhphu.vn.
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu sớm xây dựng Đài truyền hình Việt Nam (VTV) trở thành tập đoàn truyền thông mạnh, có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

Theo tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, tại lễ khánh thành trung tâm sản xuất chương trình (bước 1, giai đoạn 1) của VTV sáng 7/9, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo, trước mắt VTV cần tiến hành những công tác lớn, như sớm xây dựng chiến lược, quy hoạch phát triển đến năm 2015 và 2020 theo hướng chuyên nghiệp, chính quy, hiện đại.

Đồng thời, quy hoạch phát triển trên phải đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung của hệ thống truyền hình cả nước, với xu thế hội tụ truyền thông, viễn thông, công nghệ thông tin trên thế giới và đáp ứng những yêu cầu mới của sự nghiệp cách mạng.

Theo VTV, dự án trung tâm sản xuất chương trình được Chính phủ đầu tư từ nguồn vốn ODA của Nhật Bản là một công trình hiện đại với dây chuyền sản xuất tiên tiến, đạt tiêu chuẩn quốc tế, ngang tầm với khu vực và trên thế giới.

Trung tâm được khởi công xây dựng từ năm 2006 trên diện tích 5,4 ha, quy mô xây dựng của công trình là gần 100.000 m2 sàn với chiều cao tòa nhà là 28 tầng, một giàn ăng-ten, tổ hợp 17 trường quay thu hình và 1 trường quay thu nhạc, hệ thống các trung tâm kỹ thuật, thời sự, kỹ thuật phụ trợ phục vụ sản xuất chương trình.

Tổng vốn đầu tư toàn dự án khoảng 385 triệu USD, được chia làm hai giai đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 được đầu tư bằng nguồn vốn ODA của Nhật Bản, hiện đã hoàn thành phần xây dựng tòa nhà Trung tâm sản xuất chương trình; các hệ thống kỹ thuật phụ trợ phục vụ cho tổ hợp gồm 9 trường quay thu hình và một trường quay thu nhạc.

VTV cho biết, sau khi hoàn thành bước 1 của giai đoạn 1, đơn vị này sẽ sớm triển khai bước 2 và giai đoạn 2 của trung tâm sản xuất chương trình.