16:28 25/02/2019

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hai ngày, ba lần Thủ tướng kiểm tra tại trung tâm báo chí

Mỹ An

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đã sẵn sàng, Việt Nam sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện quan trọng này

Thủ tướng kiểm tra tại Trung tâm báo chí quốc tế - Ảnh: Quang Phúc.
Thủ tướng kiểm tra tại Trung tâm báo chí quốc tế - Ảnh: Quang Phúc.

Cổng thông tin điện tử Chính phủ cho biết,  trong hai ngày Thủ tướng đến kiểm tra tại Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ba lần.

Sáng 25/2, tại Hà Nội Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kiểm tra việc thực hiện các chỉ đạo về công tác chuẩn bị cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều sau các cuộc làm việc ngày 24/2.

Thủ tướng khẳng định, Việt Nam đã sẵn sàng, Việt Nam sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối cho sự kiện quan trọng này.

Kiểm tra tại Trung tâm báo chí quốc tế, nơi 3.000 nhà báo tác nghiệp, đưa tin về hội nghị, Thủ tướng yêu cầu công tác đón tiếp báo chí phải chu đáo đối với từng phóng viên, biên tập viên, thể hiện sự hiếu khách của Việt Nam. 

Xung quanh khu vực Trung tâm báo chí quốc tế, Thủ tướng yêu cầu trang trí nhiều hơn các pano, áp phích quảng bá hình ảnh đặc sắc về văn hóa Thủ đô Hà Nội và Việt Nam.

Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Hai ngày, ba lần Thủ tướng kiểm tra tại trung tâm báo chí - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm công tác chuẩn bị một số địa điểm sẽ diễn ra sự kiện của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh: Quang Phúc.

Đây là lần thứ 3 Thủ tướng đến kiểm tra tại Trung tâm báo chí quốc tế trong 2 ngày qua, theo Cổng thông tin điện tử Chính phủ.

Cũng trong sáng 25/2, thị sát tại một số tuyến phố chính xung quanh hồ Hoàn Kiếm và kiểm tra việc trang trí tại khu vực Bờ Hồ, vườn hoa Lý Thái Tổ, Thủ tướng yêu cầu thành phố Hà Nội trang trí thêm hoa tươi, cây cảnh dọc theo các tuyến phố và khu vực Bờ Hồ; tăng cường các pano áp phích về Hội nghị bằng tiếng Anh tại tuyến đường chính, nhất là xung quanh bờ hồ Hoàn Kiếm, khu vực Nhà hát Lớn.

Thủ tướng cũng yêu cầu thành phố Hà Nội chỉ đạo sát sao việc đảm bảo môi trường vệ sinh sạch, đẹp, tạo một hình ảnh đẹp về Thủ đô.

Trước đó, trong ngày 24/2, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đích thân thị sát Trung tâm báo chí và công tác chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Tại buổi làm việc với bộ, ngành, cơ quan liên quan, Thủ tướng lưu ý công tác chuẩn bị cho Hội nghị này là trách nhiệm đối với hòa bình thế giới và là cơ hội để Việt Nam thể hiện hình ảnh mến khách, thân thiện, hữu nghị của nước chủ nhà.

Nhấn mạnh việc bảo đảm an toàn tuyệt đối cho mọi người khi đến Việt Nam, đến Hà Nội dịp này, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành và cơ quan tiếp tục kiểm tra mọi công việc, hoàn thiện mọi phương án, đưa ra các biện pháp hết sức cụ thể để hoàn thiện trước khi các vị khách quý đến Việt Nam.