15:55 09/09/2022

Thương hiệu nào đứng sau bộ sưu tập 200 túi xách của nữ hoàng Anh?

Minh Nguyệt -

Ngay từ thời trẻ, Nữ hoàng Elizabeth II đã ghi dấu ấn trong lòng công chúng với phong cách thời trang cổ điển. Bà nổi tiếng với các bộ cánh màu sắc sặc sỡ, song hầu như luôn đi kèm với một túi xách đen từ cùng một công ty đồ da của London trong suốt hơn 70 năm qua...

Ảnh: News Week
Ảnh: News Week

Mỗi khi xuất hiện bên ngoài cung điện, Nữ hoàng Anh Elizabeth II không bao giờ thiếu chiếc túi xách, đó là một chi tiết làm nên sự hoàn hảo, tinh tế cho diện mạo của người đứng đầu Hoàng gia Anh. Nữ hoàng rất thích những chiếc túi màu đen, đây cũng là màu ưa chuộng nhất đối với thời trang túi của bà. Nhưng trong vài năm trở lại đây, Nữ hoàng bắt đầu dùng nhiều màu sắc tươi sáng hơn như màu be hay màu bạc.

Từ năm 1968 đến nay, hầu hết túi xách được Nữ hoàng sử dụng đều thuộc về thương hiệu yêu thích của bà – Launer. Thương hiệu đến từ London này cũng là nhà cung cấp lâu đời của Hoàng gia Anh. Kiểu dáng thanh lịch, đường may tinh xảo. Chiếc túi xách của Nữ hoàng Anh đem đến sự sang trọng tuyệt đối. Giá một chiếc túi Launer tùy kích cỡ và chất liệu da dao động từ 700 bảng - 17.000 bảng.

Theo Telegraph, Nữ hoàng Elizabeth II sở hữu hơn 200 túi xách, giá mỗi chiếc trung bình 2.376 USD. Tất cả được làm thủ công bằng da bê loại tốt nhất với lớp lót bằng da dê mềm, kiểu dáng cổ điển, cỡ trung bình với size 23 cm đổ lại. Trong đó, có 2 mẫu thiết kế được Nữ hoàng ưa thích hơn cả. Đầu tiên là mẫu túi Traviata có giá 2.060 USD, được lót bằng da lộn và có một chiếc gương nhỏ đi kèm. Mẫu túi thứ hai có tên là Royale, với giá 2.242 USD. Với sức hút của Nữ hoàng, không khó hiểu khi mẫu túi Traviata nhanh chóng trở thành best seller của Launer.

Thương hiệu nào đứng sau bộ sưu tập 200 túi xách của nữ hoàng Anh? - Ảnh 1
Thương hiệu nào đứng sau bộ sưu tập 200 túi xách của nữ hoàng Anh? - Ảnh 2
 
Thương hiệu nào đứng sau bộ sưu tập 200 túi xách của nữ hoàng Anh? - Ảnh 3
Thương hiệu nào đứng sau bộ sưu tập 200 túi xách của nữ hoàng Anh? - Ảnh 4
 

Mối quan hệ giữa hoàng gia Anh và thương hiệu Launer bắt nguồn từ những năm 1950, khi thái hậu lần đầu tiên mua một chiếc túi của hãng. Sau đó, bà đã tặng lại cho con gái - Nữ hoàng Elizabeth sau này. Trong thập niên 1960, nhà thiết kế Sam Launer gửi tặng nữ hoàng một chiếc túi và bà lập tức yêu thích món đồ. Năm 1968, nữ hoàng đã trao chứng nhận hoàng gia cho Launer, cho phép công ty cung cấp sản phẩm cho hoàng gia trong ít nhất 5 năm. Theo Glamour, từ đó tới nay, bà không ngừng mang túi xách của họ, thể hiện sự yêu mến với thương hiệu.

Sam Launer là người đã sáng lập thương hiệu túi xách trong khoảng năm 1941 tại London. Tiêu chí của hãng là những sản phẩm làm hoàn toàn bằng tay bởi nghệ nhân lành nghề với chất lượng da tốt nhất và phom dáng thanh lịch. Ngoài nữ hoàng Anh, nhiều nhân vật hoàng gia yêu thích túi Launer như Nữ công tước Cornwall, "Bà đầm thép" - Nam tước quá cố Thatcher và Công chúa Nhật Bản Masako. Tên của minh tinh gạo cội Judi Dench còn được đặt cho một dòng túi xách Hè 2014.

Bởi vì Nữ hoàng Anh là khách hàng VIP nên công ty Launer London dành vài ngày, hoặc 1 tuần để sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng tốt nhất. Theo Reuters, việc các công ty cạnh tranh để sản xuất hàng hóa cho hoàng gia là truyền thống có từ thế kỷ 12. Họ coi đó là vinh dự, giúp thúc đẩy công việc kinh doanh. Trong suốt bảy thập niên, ngoài Launer, nữ hoàng còn trao chứng nhận cho các thương hiệu Elizabeth Arden, Cadbury và Office Depot.

Thương hiệu nào đứng sau bộ sưu tập 200 túi xách của nữ hoàng Anh? - Ảnh 5
Thương hiệu nào đứng sau bộ sưu tập 200 túi xách của nữ hoàng Anh? - Ảnh 6
 
Thương hiệu nào đứng sau bộ sưu tập 200 túi xách của nữ hoàng Anh? - Ảnh 7
Thương hiệu nào đứng sau bộ sưu tập 200 túi xách của nữ hoàng Anh? - Ảnh 8
 

Về cơ bản, cấu trúc một chiếc túi xách của Nữ hoàng đã được bà thống nhất với nhà sản xuất từ lâu. Mỗi năm, Hoàng gia Anh sẽ đặt 5 chiếc túi cho Nữ hoàng. Thường thì bà sẽ có một vài thay đổi nhất định trên thiết kế có phần cổ điển. Ngoài ra, Nữ hoàng Elizabeth luôn có những yêu cầu nhất định đối với mẫu túi sản xuất riêng, chẳng hạn như phần lót túi được làm bằng vải lụa, không có ngăn nhỏ, không dây đeo hay khoá kéo…

Sở hữu bộ sưu tập túi xách khổng lồ, nhưng Nữ hoàng Anh hoàn toàn không phải là người phung phí. Mỗi chiếc túi sẽ được chăm sóc, bảo quản cẩn thận để Nữ hoàng sử dụng lại nhiều lần. Nếu một chiếc túi có chi tiết bị hỏng, nó sẽ được gửi tới nhà sản xuất để sửa lại.

Được coi là “vũ khí bí mật”, Nữ hoàng Anh Elizabeth II dùng chiếc túi trên tay để “ra dấu” cho các nhân viên thân cận. Theo sử gia Hoàng gia Hugo Vickers, nếu bà chuyển túi xách từ tay này sang tay kia, điều đó có nghĩa bà muốn dừng cuộc gặp gỡ, chuyện trò... Trong trường hợp chiếc túi xách được đặt lên bàn, dường như bà muốn gửi lời đến các nhân viên hỗ trợ để rời khỏi chỗ ngồi trong vòng 5 phút...

Thương hiệu nào đứng sau bộ sưu tập 200 túi xách của nữ hoàng Anh? - Ảnh 9
Thương hiệu nào đứng sau bộ sưu tập 200 túi xách của nữ hoàng Anh? - Ảnh 10
 

Thông thường Nữ hoàng Anh có thói quen đeo túi về bên trái để tay phải bà dễ bắt tay chào hỏi người đối diện. Những chiếc túi xách Launer dành cho Nữ hoàng Anh luôn được thiết kế với phần quai túi dài hơn bình thường để tránh gây cản trở trong quá trình bắt tay. Bên cạnh đó, vì muốn dễ sử dụng, nên một trong những đặc trưng của túi xách dành cho Nữ hoàng Elizabeth II là không có khóa kéo.

Bên trong mỗi chiếc túi, ngoài son môi của Clarins, túi xách của nữ hoàng luôn có kính, viên ngậm bạc hà, lược, một cây bút, những tấm bùa cầu may, ảnh gia đình. Vào ngày chủ nhật, khi đến nhà thờ, nữ hoàng mang thêm tờ tiền 5 bảng hoặc 10 bảng phẳng phiu. Ngoài những món đồ này, đội trợ lý của nữ hoàng luôn mang theo găng tay, quần tất và đồ may vá phòng trường hợp cần đến.