11:18 14/08/2009

“Uống thì hiểu” Saigon Lager

Thiện Bình

Trong nhóm sản phẩm bia của người Việt phổ thông, có lẽ chưa một sản phẩm nào “qua mặt” được Saigon Lager

Saigon Lager là dòng sản phẩm bia lager có độ cồn nhẹ nhất của thương hiệu bia Sài Gòn (4,3%) nên có khả năng “làm quen” với đông đảo người tiêu dùng.
Saigon Lager là dòng sản phẩm bia lager có độ cồn nhẹ nhất của thương hiệu bia Sài Gòn (4,3%) nên có khả năng “làm quen” với đông đảo người tiêu dùng.
Năm 2008, mặc dù xảy ra khủng hoảng, giá đầu vào, đặc biệt là malt và houblon tăng cao…, nhưng sản xuất và tiêu thụ của Tổng công ty Rượu - Bia - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) vẫn vượt kế hoạch 775 triệu lít, tăng 18% so với năm 2007.

Trong đó, dòng sản phẩm chủ lực của Sabeco là bia Sài Gòn vẫn dành được sự tin dùng của người tiêu dùng, đặc biệt là tại thị trường phía Nam. Ngoài thị trường trong nước, công ty còn đẩy mạnh xuất khẩu sang các thị trường truyền thống và thị trường mới…

Cho mỗi bữa cơm gia đình

Trong nhóm sản phẩm bia của người Việt phổ thông, có lẽ chưa một sản phẩm nào “qua mặt” được Saigon Lager. Có mặt trên thị trường từ năm 1992, Saigon Lager đã và đang nhận được nhiều sự tín nhiệm sử dụng của hàng triệu người uống bia Việt Nam. Đúng như thông điệp của sản phẩm “Saigon Lager - Bia của người Việt Nam”, đây là dòng sản phẩm bia lager có độ cồn nhẹ nhất của thương hiệu bia Sài Gòn (4,3%) nên có khả năng “làm quen” với đông đảo người tiêu dùng.

Đó cũng là lý do khiến đại bộ phận người tiêu dùng phía Nam tin dùng vì đem đến cảm nhận sảng khoái, tươi mát cũng không gây háo nước, đau đầu, mệt mỏi. Có thể nói rằng thì bia Sài Gòn xanh chính là người bạn thân thiết nhất của người uống bia Việt Nam.

Thông điệp thầm lặng

Với thông điệp “Không bóng bẩy, không phải ồn ào, không cầu kỳ, không cần phô trương, uống thì hiểu” Saigon Export có lẽ là một trong những sản phẩm có “slogan” dài trên thị trường hàng hóa Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng “công nhận” rằng “Sài Gòn đỏ” là bia “uống thì hiểu”. Sản phẩm bia Saigon Export được sản xuất theo phương pháp len men truyền thống dài ngày, tạo ra một hương vị đậm đà và quen thuộc. Đây là nhãn hiệu sản phẩm dẫn đầu tại thị trường bia Việt Nam.

“Tôi uống bia Saigon Export vì đây là loại bia ngon có chất lượng rất tốt và ổn định, cảm nhận khi uống rất phù hợp với gu bia của tôi” - đó chính là nhận xét chung của những người “nghiện” Sài Gòn đỏ.

Và không chỉ được ưa chuộng tại Việt Nam, đặc biệt là tại thị trường miền Trung và miền Nam, sản phẩm bia Saigon Export đã và đang được xuất khẩu đến hơn 18 nước trên thế giới với những thị trường bia thật sự khó tính và lâu đời như: Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Hà Lan, Nhật Bản, Úc, Singapore, Hàn Quốc, Hồng Kông…

Chất men của thành công

Saigon Special có lẽ là sản phẩm bia lager độc đáo nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay bởi dù được xây dựng hình ảnh gắn liền với lớp người tiêu dùng trẻ trung, năng động và thành công trong cuộc sống, được coi là loại bia dành cho giới doanh nhân nhưng sản phẩm này lại nhận được sự ủng hộ của rất nhiều giới tiêu dùng khác nhau, đặc biệt là phụ nữ.

Nhiều nữ doanh nhân “ghiền” bia “Sài Gòn lùn” vì mùi vị thơm ngọt đặc biệt dễ uống và khi uống lại không gây béo bụng. Điểm độc đáo này của Saigon Special có lẽ là nhờ thành phần 100% malt (không có gạo), được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tiên tiến bậc nhất khu vực và lên men theo công nghệ truyền thống dài ngày tạo nên một hương vị ngon và độc đáo khác hẳn với các sản phẩm bia khác trên thị trường. Đây là sản phẩm được phân phối chủ yếu vào các thành phố lớn, phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng thành thị.

Saigon Special cũng là sản phẩm thành công nhất của trong dòng bia lager của bia Sài Gòn tại thị trường phía Bắc, đặc biệt là đối với người tiêu dùng khó tính ở Hà Nội.