14:34 17/12/2009

Viettel mở rộng thử nghiệm 3G

Đ. Thọ

Viettel Telecom cho biết từ nay đến hết tháng 12/2009 sẽ mở rộng thử nghiệm 3G ra các tỉnh, thành phố khác trên cả nước

Nhân viên Viettel hướng dẫn khách hàng sử dụng thử nghiệm dịch vụ 3G tại Tp.HCM.
Nhân viên Viettel hướng dẫn khách hàng sử dụng thử nghiệm dịch vụ 3G tại Tp.HCM.
Viettel Telecom cho biết từ nay đến hết tháng 12/2009 sẽ mở rộng vùng kinh doanh thử nghiệm dịch vụ 3G ra các tỉnh, thành phố khác trên cả nước.

Đây là bước đi tiếp theo của nhà mạng này nhằm đẩy nhanh tiến độ kinh doanh chính thức dịch vụ 3G của Viettel trên toàn quốc. Trước đó, từ tháng 10/2009 Viettel cũng đã cung cấp thử nghiệm dịch vụ này tại Tp.HCM và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Để tham gia thử nghiệm các dịch vụ 3G của Viettel, khách hàng là thuê bao đang hoạt động (không phân biệt trả trước hay trả sau) tại các khu vực đã có sóng 3G như chỉ cần soạn tin: 3G ON gửi tới tổng đài 161.

Sau khi đăng ký thành công, thuê bao được giữ nguyên tính chất gói cước cũ, bảo lưu các dịch vụ giá trị gia tăng thuê bao đã đăng ký trên 2G (nếu có, trừ dịch vụ Data không được bảo lưu gói cước và tài khoản lưu lượng miễn phí). Các dịch vụ Viettel cung cấp cho thuê bao 3G từ ngày 8/12/2009  bao gồm Video Call, Mobile Internet và 9 dịch vụ gGiá trị gia tăng như MobileTV, Imuzik 3G, Mclip, Vmail, Websurf, Dịch vụ Mstore, Wapsite tiện ích 3G, Game online, Mobile Broadband.

Ông Hoàng Sơn, Giám đốc Viettel Telecom cho biết, với vùng phủ sóng đạt hơn 90% dân số, xây dựng hơn 10.000 trạm thu phát sóng 3G tại thời điểm cung cấp chính thức và hơn 15.000 trạm trong năm tiếp theo, Viettel cam kết sẽ mang lại chất lượng dịch vụ vượt trội và những sản phẩm tiện ích nhất tới khách hàng.

Hiện tại trong ba nhà mạng lớn thì chỉ còn Viettel chưa chính thức cung cấp dịch vụ 3G. Còn lại, Vinaphone đã bắt đầu cung cấp từ giữa tháng 10/2009 và mới đây nhất là MobiFone.