Viettel tiến vào thị trường nước ngoài thứ 5

Minh Anh

20/06/2011, 09:13

Viettel đã chính thức thành lập Công ty Viettel Peru S.A.C có trụ sở tại thủ đô Lima, Cộng hòa Peru

Viettel dự kiến đầu tư khoảng 400 triệu USD trong vòng 10 năm, để xây dựng hạ tầng mạng lưới và và tổ chức kinh doanh viễn thông tại Peru - Ảnh: Viettel.
Viettel dự kiến đầu tư khoảng 400 triệu USD trong vòng 10 năm, để xây dựng hạ tầng mạng lưới và và tổ chức kinh doanh viễn thông tại Peru - Ảnh: Viettel.

Theo tin từ Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel), ngày 28/4/2011, Viettel đã chính thức thành lập Công ty Viettel Peru S.A.C có trụ sở tại thủ đô Lima, Cộng hòa Peru.

Viettel cho biết, ngay sau khi thành lập, Chính phủ Peru đã ký kết hợp đồng nhượng quyền, cấp phép sử dụng tần số 1900 Mhz cho Viettel Peru S.A.C.

Theo đó, công ty này được cấp phép kinh doanh đa dịch vụ viễn thông trên toàn lãnh thổ Peru, bao gồm: dịch vụ di động, dịch vụ Internet, dịch vụ cho thuê kênh, cổng quốc tế và dịch vụ cố định không dây.

Đến thời điểm hiện tại, công ty này đã hoàn tất việc khảo sát gần 1.500 vị trí để chuẩn bị triển khai mạng lưới.

Như vậy, chỉ 3 tháng sau khi đấu giá thành công giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông thứ 4 tại Peru, Viettel đã chính thức thành lập công ty thành viên tại quốc gia này và hoàn thành việc khảo sát ban đầu để chuẩn bị triển khai mạng lưới.

Hiện Peru là thị trường nước ngoài thứ 5 của Viettel, sau Campuchia, Lào, Haiti và Mozambique. Peru là quốc gia đang phát triển với dân số khoảng 30 triệu người. Thu nhập bình quân đầu người năm 2010 ở Peru là 5.196 USD.

Đọc thêm

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

Tiềm năng của AI trong giáo dục hiện đại

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

10.000 USD mua được bao nhiêu kg vàng, bạc và nhôm?

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 37-2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy