07:45 20/04/2008

Vịnh Hạ Long tiếp tục đứng đầu trong danh sách bình chọn

Thúy Nhung

Tối 18/4, vịnh Hạ Long đã trở lại vị trí số 1 trong bảng danh sách bình chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới do New Open World tổ chức

Hiện vịnh Hạ Long là kỳ quan duy nhất của Việt Nam được tiếp tục tham gia bình chọn.
Hiện vịnh Hạ Long là kỳ quan duy nhất của Việt Nam được tiếp tục tham gia bình chọn.
Tối 18/4, vịnh Hạ Long đã trở lại vị trí số 1 trong bảng danh sách bình chọn kỳ quan thiên nhiên thế giới do New Open World tổ chức.

Ngày 14/4, Tổ chức New Open World đã tạm thời bỏ tên vịnh Hạ Long ra khỏi danh sách bầu chọn các kỳ quan thiên nhiên của thế giới, với lý do trong quá trình vận động bình chọn, một số tổ chức “thiếu hiểu biết đã tự ý sao chép nội dung và giao diện của website: www.new7wonders.com”.

Việc làm này được cho là vi phạm thỏa thuận đã ký kết giữa Ban vận động tuyên truyền bầu chọn vịnh Hạ Long (OSC Hạ Long) và Tổ chức New Open World (NOW).

Ông Ngô Văn Hùng, Trưởng ban Quản lý Vịnh Hạ Long - Phó ban Vận động tuyên truyền quảng bá vận động bầu chọn cho Hạ Long cho biết do Việt Nam đã khắc phục được những vi phạm theo yêu cầu của Tổ chức New Open World, nên họ đã đồng ý đưa vịnh Hạ Long trở lại danh sách bình chọn.

Cũng theo ông Hùng, thời gian qua, công tác tuyên truyền vận động đã giúp Hạ Long liên tục ở top đầu trong danh sách các kỳ quan được tham gia bình chọn. Tuy nhiên, cần có các chiến dịch quảng bá tốt hơn để thế giới cũng biết đến và tham gia bầu chọn cho Hạ Long.

Hiện vịnh Hạ Long là kỳ quan duy nhất của Việt Nam được tiếp tục tham gia bình chọn. Trước đó, hai danh thắng khác là Phong Nha – Kẻ Bàng và Phansipang đã bị loại khỏi danh sách bình chọn, với lý do cả hai thắng cảnh này đều không có ủy ban cổ động chính thức.