11:06 04/05/2018

Warren Buffett mua thêm 75 triệu cổ phiếu Apple trong quý 1

Thăng Điệp

Tiết lộ về việc mua thêm cổ phiếu Apple được ông Buffett đưa ra ngay trước thềm đại hội cổ đông thường niên của Berkshire

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett - Ảnh: CNBC.
Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett - Ảnh: CNBC.

Phố Wall có thể đã hoài nghi nhiều về Apple trước khi hãng công nghệ này công bố báo cáo kết quả kinh doanh mới nhất, nhưng nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett - một trong những cổ đông lớn nhất của "quả táo" - thì không.

Theo hãng tin CNBC, trong quý 1 năm nay, tập đoàn Berkshire Hathaway của ông Buffett mua vào 75 triệu cổ phiếu Apple, sau khi đã sở hữu 165,3 triệu cổ phiếu Apple vào thời điểm cuối năm 2017.

"Đây là một công ty tuyệt vời", ông Buffett nói. "Tôi cho rằng Apple kiếm được nhiều tiền gấp đôi công ty lãi nhiều thứ nhì ở Mỹ".

Tiết lộ về việc mua thêm cổ phiếu Apple được vị tỷ phú đưa ra ngay trước thềm đại hội cổ đông thường niên của Berkshire vào cuối tuần này ở Omaha. Đại hội sẽ có sự tham dự của 40.000 cổ đông Berkshire - tập đoàn do ông Buffet giữ cương vị Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) suốt hơn 6 thập kỷ qua.

Ông Buffett cho biết tại kỳ đại hội, Berkshire sẽ công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 1, bao gồm thông tin về 10 cổ phiếu lớn nhất trong danh mục đầu tư. Nhiều khả năng cổ phiếu Apple đã "thăng hạng" trong danh sách này.

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC hồi cuối tháng 2, ông Buffett nói Berkshire đã mua cổ phiếu Apple nhiều hơn bất kỳ cổ phiếu nào khác trong vòng 1 năm qua. Ông cũng ca ngợi khả năng của "quả táo" trong việc giữ chân khách hàng trong hệ sinh thái iPhone.

Hôm 1/5, Apple công bố báo cáo kết quả kinh doanh quý 1/2018 với doanh thu và lợi nhuận đều vượt kỳ vọng, dù bán được số điện thoại thông minh (smartphone) iPhone ít hơn dự kiến. Báo cáo kết quả kinh doanh cho thấy "quả táo" đạt doanh thu 61,1 tỷ USD, lợi nhuận ròng 13,82 tỷ USD, và bán được 52,2 triệu chiếc iPhone trong 3 tháng đầu năm.

Theo dữ liệu của CNN, giá cổ phiếu Apple từ đầu năm đến nay đã tăng hơn 4,5%, nâng giá trị vốn hóa thị trường của công ty lên mức gần 896 tỷ USD.