Xem xét danh sách đề cử, ứng cử Ban chấp hành Trung ương

Xem xét danh sách ứng cử, đề cử bố sung Ban chấp hành Trung ương khóa XI

Đại biểu dự Đại hội XI làm việc tại đoàn.
Đại biểu dự Đại hội XI làm việc tại đoàn.

Chiều 16/1, danh sách đề cử, ứng cử (bổ sung, ngoài danh sách đề cử của Ban chấp hành Trung ương khóa X) Ban chấp hành Trung ương khóa XI đã được thông báo đến các đoàn đại biểu dự Đại hội.

Buổi sáng, các đại biểu trao đổi tại đoàn về tiêu chuẩn, cơ cấu, danh sách đề cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI và nghiên cứu các tài liệu, hồ sơ về nhân sự; ghi phiếu đề cử, ứng cử (bổ sung) vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI.

Sau đó, danh sách đề cử, ứng cử thêm được các đoàn báo cáo với Đoàn chủ tịch Đại hội. Cuối buổi sáng, Đoàn chủ tịch Đại hội họp với các trưởng đoàn để xem xét kết quả thảo luận tại đoàn về tiêu chuẩn, cơ cấu, danh sách đề cử Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.

Đầu buổi chiều, Đoàn Chủ tịch Đại hội đã họp với các trưởng đoàn để xem xét kết quả tổng hợp danh sách đề cử, ứng cử (bổ sung) và thông báo tổng hợp danh sách đề cử, ứng cử nói trên đến các đoàn đại biểu. Tiếp đó, các đại biểu ghi phiếu xin rút khỏi danh sách ứng cử, đề cử (nếu có) tại đoàn.

Các trường hợp xin rút khỏi danh sách ứng cử, đề cử Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XI đã được Đoàn chủ tịch cho ý kiến cuối giờ chiều nay.

Đồng thời, Đoàn chủ tịch cũng tiếp thu, giải trình ý kiến thảo luận của đại biểu về các văn kiện Đại hội và các vấn đề cần biểu quyết trong các văn kiện Đại hội.

Tại phiên họp sáng 15/1,  Đại hội đã biểu quyết với 100%  ý kiến đồng ý số lượng ủy viên chính thức Ban chấp hành Trung ương khóa XI là 175, và 25 ủy viên dự khuyết

Theo chương trình làm việc, cả ngày thứ Hai (17/1) Đại hội tiếp tục làm việc về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa mới.

VnEconomy Lộ trình chuyển đổi cho doanh nghiệp theo Nghị định thư Montreal

Những cam kết trong Nghị định thư Montreal đặt ra bài toán phải chuyển đổi công nghệ cho các doanh nghiệp lĩnh vực điều hòa không khí di động, không khí gia dụng; lĩnh vực thiết bị lạnh công nghiệp, lạnh thương mại. Dự án "Quản lý bền vững các chất được kiểm soát theo Nghị định thư Montreal" vừa chính thức được khởi động nhằm hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi, đáp ứng các cam kết quốc tế.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy