09:02 23/09/2019

Yoga giúp giảm cân như thế nào?

Minh Nguyệt

Yoga đặc biệt hữu hiệu cho phụ nữ bởi nó giúp chống lão hóa, cải thiện những thay đổi trong cơ thể sau sinh nở... Đặc biệt, Yoga cũng giúp giảm cân.


Cuộc sống hiện đại ngày nay mang đến cho con người rất nhiều mối bận tâm, lo lắng dẫn đến căng thẳng, mỏi mệt. về cả thể chất và tinh thần. Điều này gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe như bệnh béo phì, cao huyết áp, cholesterol cao, tiểu đường… Việc đi bác sĩ để chữa những bệnh này thường mệt mỏi, tốn thời gian và tiền bạc, và có hại về lâu dài. Thay vào đó, Yoga cung cấp giải pháp rẻ nhất và vô hại cho vấn đề này bằng các hình thức thư giãn.Nếu bạn muốn giảm cân bằng cách tập Yoga, đầu tiên và đơn giản nhất là bạn phải cố gắng tập đúng hết sức có thể ở mỗi động tác. Yoga có rất nhiều cấp độ dễ khó khác nhau. Nếu muốn thử thách khả năng của mình, bạn nên đăng kí tham gia những lớp học nâng cao với động tác khó thay vì những lớp học tập trung vào việc hít thở và giãn cơ. Việc này làm tim bạn đập mạnh hơn và bạn đốt cháy calo nhiều hơn, dễ giảm cân hơn.Như nói ở trên, ngoài việc tập luyện, bạn phải có chế độ ăn uống hợp lý. Thường chúng ta ăn không kiểm soát khi căng thẳng, buồn bực, tâm trạng không tốt. May mắn thay, Yoga có tác dụng giải toả căng thẳng, đem lại tinh thần sảng khoái nên các bạn dễ kiểm soát lượng thức ăn mình nạp vào hơn. Đây là yếu tố quan trọng trong hành trình giảm cân. Ngoài ra, những chuyển động của Yoga phần nào giúp các cơ săn chắc, giảm mỡ thừa. Bởi trong suốt một giờ tập Yoga, cơ bắp của bạn phải hoạt động liên tục, kéo căng và được làm mạnh. Việc này hỗ trợ rất tốt cho qúa trình giảm cân.
Yoga giúp giảm cân như thế nào? - Ảnh 1.

11 động tác yoga hỗ trợ giảm cân tốt nhất

Bạn sẽ phải kiên trì tập đều, cố gắng tập đúng động tác, hít thở đều đặn trong suốt quá trình tập, ăn uống khoa học và tinh thần sảng khoái. Hiệu quả giảm cân của yoga được thể hiện cụ thể trên từng con số calo mà bạn cần phải tiêu hao khi thực hiện những động tác này.Cho dù yoga có rất nhiều hình thức luyện tập nhưng những con số cụ thể như: trong môn Ashanta yoga, người tập luyện có thể giảm được khoảng 300 calo chỉ trong vòng nửa giờ. Tức mỗi buổi tập luyện yoga kéo dài khoảng một giờ có thể giảm được ít nhất 500 calo. Môn Bikram yoga cũng đem đến hiệu quả tương tự sẽ chứng minh được sự tác động mạnh mẽ của bộ môn vận động này không hề thua kém bất cứ chiến lược ăn kiêng giảm cân nào mà bạn đang muốn thực hiện.
Về thể chất, Yoga cung cấp hàng trăm asanas (tư thế) chứa trong vô số các chuỗi động tác khác nhau. Tất cả các tư thế đều mang lại nhiều lợi ích về thể chất. Thêm vào đó, hầu hết mọi tư thế đều nhắm tới việc giải độc ở một mức độ nhất định. Sự giải độc đẩy mạnh quá trình thanh lọc cả cơ thể và tâm trí. Điều này trực tiếp ảnh hưởng đến việc giảm cân vì nó loại bỏ các chất cặn bã khiến cơ thể chúng ta trở nên nặng nề.
Yoga giúp giảm cân như thế nào? - Ảnh 2.

8 động tác yoga giảm cân bạn có thể tự tập nhanh ở nhà

Mặc dù tất cả các loại Yoga đều có hiệu quả thanh lọc, đốt cháy calo, cải thiện tính linh hoạt, làm dịu tâm trí, mang lại cảm giác bình yên nội tại và sự mãn nguyện, nhưng nếu mục tiêu của bạn là giảm cân thì Power Yoga và Vinyasa Flow là những dòng Yoga bạn nên tập trung vào.Đây là hai loại Yoga với các chuỗi tư thế chuyển động với nhịp độ nhanh, là sự kết hợp hoàn hảo của cardio với rèn luyện thể lực. Sự kết hợp kép này giống như một loại cocktail mạnh nhằm mục đích đốt chất béo hiệu quả và tăng khối lượng cơ. Hai loại Yoga này cho phép cơ thể đốt cháy từ 400 đến 600 calo mỗi giờ. Điều này tương đương với số lượng calo bị đốt trong một giờ điển hình trong phòng tập gym đó bạn!