15:08 03/06/2019

4 mặt nạ tự chế cho làn da rám nắng

Ánh Linh

Bất chấp những nỗ lực của bạn, đôi khi làn da vô tình tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khắc nghiệt. Như những lúc chúng ta đi bơi bất ngờ và không nghĩ đến việc mang theo kem chống nắng hoặc khi đi bộ dưới ánh mặt trời mà bạn không muốn đội mũ hay ngại phải thoa kem sau vài giờ. Kết quả tất yếu là làn da bị rám nắng.

Có thể làn da rám nắng mang đến một vẻ ngoài khỏe nhưng vấn đề là nó không đều màu. Sẽ thật là kỳ khi khuôn mặt của bạn lại có sắc thái khác với phần còn lại của cơ thể. Dưới đây là vài loại mặt tự chế để khắc phục làn da rám nắng và còn khiến da mịn mạng hơn.  
4 mặt nạ tự chế cho làn da rám nắng - Ảnh 1.
1. Sữa chua và chanhLấy một ít sữa chua và thêm một vài giọt chanh vào nó. Cho hỗn hợp thật đều và áp dụng nó trên khuôn mặt của bạn. Bạn có thể để trong một thời gian dài hoặc mát xa mặt trong vài phút. Nước cốt chanh hoạt động như chất tẩy trắng và sữa chua giữ ẩm và làm dịu làn da của bạn. Thực hiện trong một vài ngày và bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả. Sau một hoặc hai tuần, bạn sẽ không chỉ lấy lại màu ban đầu mà còn có một làn da mềm mại và mịn màng.
4 mặt nạ tự chế cho làn da rám nắng - Ảnh 2.
2. Chanh, nghệ và nướcTạo một hỗn hợp với nước cốt chanh, bột nghệ và nước và áp dụng nó trên khuôn mặt của bạn trong vài phút. Hãy chắc chắn rằng bạn không để nó lâu vì nghệ có thể để lại màu vàng trên da. Chanh và bột nghệ phối hợp với nhau để tạo hiệu ứng tẩy trắng. Củ nghệ cũng là một chất chống vi khuẩn và tốt cho làn da của bạn. Thoa kem dưỡng ẩm sau khi bạn sử dụng hỗn hợp này trên da.
4 mặt nạ tự chế cho làn da rám nắng - Ảnh 3.
3. Đu đủ và mật ongBạn có thể nghiền mịn đu đủ hoặc cho vào máy xay sinh tố và ép lấy nước. Trộn nó với mật ong và thoa nó trên da của bạn. Bạn đầu sẽ hơi dính, nhưng bạn sẽ sớm quen với nó. Bạn có thể để nó qua đêm hoặc rửa sau trong một vài giờ. Cách này không chỉ giúp loại bỏ sạm da mà còn làm cho làn da của bạn mềm mại và sáng bóng.
4 mặt nạ tự chế cho làn da rám nắng - Ảnh 4.
4. Nha đamNha đam càng tươi thì càng tốt cho làn da của bạn. Nha đam có rất nhiều đặc tính y tế và cũng tốt cho làn da. Nếu bạn có một cây nha đam trong nhà, bạn có thể cắt lá và lấy gel chảy ra và đắp lên mặt. Gel này hoạt động như một chất làm mát cho da bị cháy cũng như loại bỏ các vết sạm trên da. Hầu hết các biện pháp khắc phục tại nhà mất một thời gian để có được hiệu quả trên da của bạn. Đừng mong đợi kết quả trong một ngày. Bạn cần tiếp tục đắp mặt nạ này ít nhất trong 3-4 ngày để thấy kết quả.