15:42 15/03/2019

5 đồ chơi giúp cải thiện khả năng chung của trẻ

Diệu Hương

Khoa học đã chứng minh, một đứa trẻ phát triển nhất trong sáu năm đầu đời. Những gì trẻ học được thời gian này ảnh hưởng lớn đến những năm tương lai của bé. Các nhà tâm lý học cho rằng đồ chơi đóng một vai trò quan trọng trong việc giúp trẻ học những điều mới. Dưới đây là một vài đồ chơi giúp ích cho trẻ trong những năm trưởng thành.

5 đồ chơi giúp cải thiện khả năng chung của trẻ - Ảnh 1.
1. Đồ chơi "mềm" Trẻ em có xu hướng cảm nhận cuộc sống từ những thứ vô tri vô giác. Và đồ chơi mềm trở thành bạn của chúng và chúng sớm bắt đầu trò chuyện với các đồ chơi. Đây là một cách tuyệt vời để chuẩn bị cho chúng khả năng tương tác với con người sau này. Ngày nay, đồ chơi mềm rất nhiều ngoài gấu bông có sẵn còn có những động vật khác như gấu trúc, khỉ, hổ, chim cánh cụt và chó… 2. Khối xây dựng Bạn muốn cho con trở thành một kiến ​​trúc sư? Chà, còn quá sớm để quyết định nhưng việc tạo những hình khối có lợi trong việc nâng cao các kỹ năng vận động của trẻ. Trước tiên hãy bắt đầu với những khối lớn và khi trẻ lớn hơn, hãy mua những khối nhỏ hơn để nâng cao khả năng trí óc của trẻ. Lắp ráp các khối và tạo ra những thứ có ý nghĩa riêng cũng giúp chúng tăng các kỹ năng nhận thức.
5 đồ chơi giúp cải thiện khả năng chung của trẻ - Ảnh 2.
3. Bóng Tránh những quả bóng nhựa và chọn những quả bóng mềm vì trẻ có xu hướng bỏ mọi thứ vào miệng. Quả bóng nhựa có thể làm tổn thương nướu mềm của chúng. Bắt đầu bằng những quả bóng lớn và giảm dần kích thước khi trẻ lớn hơn. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng vận động cơ bản. Một khi chúng bắt đầu có thể bắt được quả bóng bạn ném vào, hãy tìm cách nảy bóng để mang lại một mức độ khó mới trong trò chơi.
4. Lúc lắc Một số đồ chơi tạo tiếng kêu rất tốt. Thậm chí là tiếng rít liên tục vì trẻ luôn thích ồn ào để giúp chúng phát triển các kỹ năng cảm giác. Khả năng nghe của trẻ phát triển nhiều nhất trong sáu năm đầu đời, nên bắt buộc phải có đồ chơi tạo âm thanh.
5 đồ chơi giúp cải thiện khả năng chung của trẻ - Ảnh 3.
5. Sách Vâng, sách cũng có thể coi là đồ chơi. Đọc cho chúng những câu chuyện ngay cả khi chúng mới được sinh ra. Trẻ có bộ nhớ sắc nét và có thể chứa tối đa. Đọc cho chúng càng nhiều câu chuyện càng tốt và khi lớn lên một chút, hãy hỏi chúng về những câu chuyện. Đó là một cách thú vị để dành thời gian với nhau. Bạn thậm chí có thể hóa trang thành các nhân vật của câu chuyện và đóng vai các nhân vật để giúp trẻ hiểu rõ hơn.