17:17 20/05/2019

Blog chứng khoán: Hưng phấn bất ngờ

iTrader

Ban đầu chỉ là sự kích thích từ một vài trụ đơn lẻ, nhưng sau đó thị trường có được sự đồng thuận và hào hứng bất ngờ

Ban đầu chỉ là sự kích thích từ một vài trụ đơn lẻ, nhưng sau đó thị trường có được sự đồng thuận và hào hứng bất ngờ.

Thị trường ngày 20/5/2019:

Giao dịch hôm nay rất mạnh và thị trường có vẻ được kích thích mạnh khi VNI vượt qua 980. Tiền vào rất khá.

Việc giữ trụ và đẩy trụ tạo hiệu quả rất cao và nếu nhìn vào VNI thì không có điều chỉnh gì cả. Chỉ số chạy trước, các cổ phiếu sau đó mới tăng và lan tỏa rộng ra. Có thể thấy hiện tượng này khá rõ từ sáng sang chiều ở hệ số tăng/giảm trên cổ phiếu. Nói cách khác, việc giữ chỉ số và đẩy chỉ số giống như việc đẩy nổ để cuối cùng thì chiếc xe cũng khởi động được.

Phiên hôm nay cơ bản là đẹp, đà tăng mạnh, thị trường giao dịch ổn định theo chiều tăng dần và thanh khoản cũng tăng dần theo chiều giá, phản ánh các giao dịch mua chủ động ăn lên dư bán và đẩy giá. Thời điểm VNI vượt 980 tiền bắt đầu vào mạnh hơn. Có vẻ tiền chờ đợi sự xác nhận vượt rồi mới mua.

Thanh khoản đã không giảm như chờ đợi mà tăng. Khác biệt ở đây chính là việc thị trường không điều chỉnh thêm mà lại được đẩy tăng kéo theo sự bùng nổ. Buổi sáng thị trường không mạnh, VNI vượt 980 nhưng không có gì đảm bảo cả, loanh quanh vẫn là kích vài mã lớn. Nhưng sang chiều tình hình thay đổi nhanh hơn, sự đồng thuận xuất hiện.

Vốn nội vào hôm nay đạt 2,9k tỷ. Cách đây 4 phiên VNI cũng tăng 10 điểm, vốn nội khoảng 3,2k tỷ. Diễn biến intraday là như nhau và đều có hiệu quả giá phù hợp với thanh khoản. Có thể thị trường bước vào nhịp đẩy thứ hai.

Chốt lại, thị trường không điều chỉnh mà mạnh thêm. Dòng tiền vào tốt. Khả năng cao là thị trường tiếp tục tăng thêm một vòng T3 nữa. Chiến lược là Long.

Giao dịch:

Blog chứng khoán: Hưng phấn bất ngờ - Ảnh 1.

Chiến lược Short hôm nay thất bại nặng nề. Lúc gần 10h VN30 vượt 892 retest 893, Short 897.4 với kịch bản VN30 không qua 893. Basis chênh lệch lớn nên khi VN30 vượt 893, cắt lỗ 899.2. Sau 11h VN30 lên 898 và quay đầu, basis +8 điểm, Short 905.4, không ngờ qua đầu giờ chiều giá vọt lên trên 907, cắt lỗ 907.

Sau 2h không thấy giảm, quay lại Long 907.8, giữa vị thế.

"Blog chứng khoán" mang tính chất cá nhân và không đại diện cho ý kiến của VnEconomy. Những quan điểm, đánh giá là của cá nhân nhà đầu tư và VnEconomy tôn trọng quan điểm cũng như văn phong của tác giả. VnEconomy và tác giả không chịu trách nhiệm về những vấn đề phát sinh liên quan đến các đánh giá và quan điểm đầu tư được đăng tải.