
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Thứ Ba, 07/10/2025
Hoàng Anh Minh
26/05/2015, 15:00
Bộ trưởng Thăng nói BOT là mô hình để hút vốn phát triển hạ tầng, giữa lúc có nhiều ý kiến về chuyện thu phí
Phát biểu tại phiên thảo luận ở tổ chiều 25/5, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng nhấn mạnh rằng thu hút đầu tư theo mô hình BOT đã giúp tạo ra bước ngoặt về thu hút đầu tư vào hạ tầng giao thông.
BOT là chìa khóa
Theo Bộ trưởng, việc đẩy mạnh thu hút đầu tư theo mô hình BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao) là thực hiện chủ trương xã hội hóa thu hút đầu tư theo tinh thần Nghị quyết 13 của Ban chấp hành Trung ương Đảng về hiện đại hóa kết cấu hạ tầng giao thông.
Hàng năm, trong các nghị quyết điều hành của mình, Chính phủ cũng đã chỉ đạo về vấn đề thu hút đầu tư, giao Bộ Giao thông Vận tải quyết định đầu tư các dự án giao thông. Trong 4 năm qua, chỉ số hạ tầng giao thông của Việt Nam đã tăng 29 bậc. Đây được coi là kết quả của việc kết hợp giữa vốn ngân sách và vốn xã hội hóa.
Bộ trưởng Thăng cũng cho hay, trong bối cảnh ngân sách, bao gồm cả vốn ODA còn thiếu, nếu không sử dụng vốn xã hội hóa theo hình thức BOT thì không thể có hạ tầng giao thông như hiện nay.
“Chúng ta đã làm được hàng nghìn km đường trong đó hơn 700 km đường cao tốc, góp phần năng cao năng lực cạnh tranh cho nền kinh tế, giảm áp lực cho ngành giao thông. Việc huy động vốn cho giao thông theo hình thức BOT thành công cũng có phần nhờ đầu tư vào bất động sản giảm, mặc dù thời gian huy động dài, lãi suất cao”, Bộ trưởng cho biết.
Bộ trưởng cũng nhấn mạnh đến vấn đề đang được nhiều đại biểu và người dân quan tâm là liệu BOT có minh bạch không và thu phí có phù hợp không. Theo ông Thăng, hình thức BOT là “công khai minh bạch, được giám sát bởi nhiều chủ thể, chủ đầu tư, ngân hàng và người dân. Việc thu phí giao thông là hoàn toàn đúng quy định hiện hành”.
Muốn chất lượng cao thì phải có tiền
Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Quốc hội, Bộ trưởng Thăng cũng nói rằng, ông “không tin việc thu phí tại các tuyến đường đầu tư theo hình thức BOT lại có thể làm tăng chi phí sản xuất so với việc lưu thông trên những con đường cũ kỹ chỉ phải đóng phí bảo trì thông thường”.
Dẫn ví dụ về dự án BOT vừa mới hoàn thành là cầu Cổ Chiên, Bộ trưởng nói nhờ dự án này đã rút ngắn được 70 km cung đường từ Trà Vinh lên Tp.HCM. Vì đường tốt, chạy tốc độ tối ưu nên sẽ tiết kiệm không chỉ xăng dầu, mà còn giảm chi phí khấu hao, chi phí sửa chữa phương tiện, chi phí qua phà như trước đây.
Đó là còn chưa tính đến những lợi ích không định lượng được như tiết kiệm thời gian, độ an toàn giao thông và sức khỏe của người vận hành phương tiện đảm bảo hơn.
"Nếu chỉ ngồi chờ vào ngân sách thì mọi người đều biết, còn rất lâu nữa chúng ta mới dám mơ tới những con đường hiện đại. Hình thức BOT thực sự là một lối thoát lâu dài, bởi nó tận dụng được sức mạnh của toàn nền kinh tế", ông nói.
"Không thể có chuyện vừa không muốn mất tiền, hoặc mất rất ít tiền, lại vừa muốn đi trên những con đường chất lượng cao. Tôi chưa thấy ở đâu đáp ứng được điều đó. Giàu có như Mỹ, châu Âu hay Singapore người ta cũng đang làm như vậy".
Tại Chỉ thị số 30/CT-TTg, Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: “Trong bối cảnh kinh tế xã hội đang có những chuyển biến mạnh mẽ, việc quản lý nhà nước đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh than và cung cấp than cho sản xuất điện trở thành một nhiệm vụ cấp bách”. Chỉ thị mới cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của đảm bảo an ninh năng lượng và phát triển bền vững…
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 306/NQ-CP về điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 với trọng tâm là xác lập mô hình tăng trưởng mới và phát huy lợi thế của từng vùng kinh tế…
Tại Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025, với chủ đề: “Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu”, GS.TS. Hoàng Văn Cường, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách của Thủ tướng Chính phủ, Ủy viên Ủy ban Kinh tế và Tài chính của Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam và ông Trần Quốc Khánh, Thường trực Hội đồng Tư vấn chính sách của Thủ tướng Chính phủ, đã cùng trao đổi về những hướng đi mới, những động lực và mô hình mới cho phát triển kinh tế Việt Nam.
Bối cảnh kinh tế toàn cầu và trong nước đang đặt ra cho Việt Nam một bài toán phát triển đầy thách thức nhưng cũng không ít cơ hội. Với mục tiêu tăng trưởng GDP đầy tham vọng, đạt mức trên 8% trong năm 2025 và hướng tới mức tăng trưởng hai con số trong giai đoạn 2026-2030, Việt Nam đang đứng trước một yêu cầu cấp thiết: phải tạo ra một sức bật phát triển đột phá dựa trên tăng cường mạnh mẽ nội lực và thúc đẩy sự tham gia sâu rộng hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: