14:27 11/04/2018

Công ty Việt Nam mua lại 20% cổ phần công ty thẻ Brazil

Thủy Diệu

MK, công ty thẻ của Việt Nam vừa hoàn tất hợp đồng mua lại 20% cổ phần của ALTEROSA, một công ty sản xuất thẻ thông minh của Brazil

Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn MK và công ty thẻ ALTEROSA của Brazil.
Lễ ký kết hợp tác giữa Tập đoàn MK và công ty thẻ ALTEROSA của Brazil.

Công ty Cổ phần Tập đoàn MK (MK Group) của Việt Nam vừa chính thức hoàn tất hợp đồng mua lại 20% cổ phần của ALTEROSA, một công ty sản xuất thẻ thông minh được thành lập 20/08/1939 tại Brazil.

MK - doanh nghiệp chuyên về các giải pháp xác thực bảo mật số và các sản phẩm về thẻ thông minh của Việt Nam - cho biết, số 20% cổ phần tại ALTEROSA là thông qua việc trang bị máy móc và dịch vụ tư vấn. Theo đó, hai công ty sẽ cùng hợp tác nhằm tận dụng chuyên môn của Tập đoàn MK trong sản xuất thẻ thông minh, cá thể hóa thẻ thông minh và phát triển phần mềm, đồng thời tận dụng khả năng sản xuất và am hiểu về thị trường châu Mỹ Latinh của ALTEROSA.

Ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch Tập đoàn MK, cho biết, hiện MK đang tham vọng nhanh chóng mở rộng việc kinh doanh của mình vào nhiều thị trường quốc tế. Trong khi, đối tác ALTEROSA là một trong số ít nhà sản xuất thẻ thông minh ở Brazil sở hữu chứng chỉ JCB, Mastercard, VISA and SO. Công nghệ tiên tiến và chất lượng sản phẩm của ALTEROSA được công nhận trên thị trường trong nước.

"Thông qua sự hợp tác trên, Tập đoàn MK và ALTEROSA sẽ theo đuổi thị trường mới nổi này để cung cấp các sản phẩm thẻ thông minh, đặc biệt là thẻ thanh toán, thẻ SIM viễn thông và thẻ định danh công dân", ông Nguyễn Trọng Khang cho biết.