02:08 23/11/2019

Đại biểu VLF khảo sát thực địa tại Chu Lai

Lam Giang

Trong khuôn khổ Diễn đàn Logistics (VLF) Việt Nam 2019, ngày 22/11, gần 300 đại biểu tham dự Diễn đàn đã có buổi khảo sát thực địa tại Công ty Cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco)

Đoàn đại biểu tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 tham quan nhà máy sản xuất ô tô Trường Hải
Đoàn đại biểu tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 tham quan nhà máy sản xuất ô tô Trường Hải

Giới thiệu về Thaco, Tổng giám đốc Thaco Phạm Văn Tài chia sẻ về tầm nhìn "Trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành" trong đó ô tô là chủ lực, thực hiện sứ mệnh "Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước". 

Đồng thời, Thaco cũng phát triển các ngành nghề để bổ trợ cho ngành ô tô là: Đầu tư xây dựng hạ tầng - đô thị - khu công nghiệp; Thương mại - dịch vụ và du lịch; Logistics tại Chu Lai.

DSC_1779

Cảng Chu Lai đưa vào hoạt động vào tháng 5/2012 và là cảng hàng hóa tổng hợp phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh của Thaco đồng thời cung cấp các dịch vụ cảng biển, kho bãi cho các nhà đầu tư trong khu vực Miền Trung – Tây Nguyên, Nam Lào và Bắc Campuchia.

DSC_1847

Trong những năm qua, dịch vụ logistics của Thaco đã đảm bảo cung ứng dịch vụ vận tải đa phương thức hiệu quả cho nhiều dự án hàng hóa có giá trị lớn của các công ty đa quốc gia như Kia Motors, Hyundai Motors (Hàn Quốc), Mazda Motors (Nhật Bản), PSA Peugeot (Pháp),…

DSC_1763

Nông nghiệp là lĩnh vực mới mẽ của Thaco và tập đoàn đã đầu tư kho lạnh trái cây lớn ngay gần cảnh Chu Lai để xuất khẩu trái cây ra thị trường quốc tế

DSC_1649

Ông Phạm Văn Tài, Tổng giám đốc Thaco cho biết: "Doanh số ôtô của Thaco 6 tháng đầu năm 2019 là 45.872 chiếc, bình quân 7.645 xe một tháng. Hiện tập đoàn vẫn là đơn vị có doanh số đứng đầu thị trường Việt Nam, chiếm đến 31,4% thị phần".

DSC_1660

Đoàn đại diểu tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam 2019 nghe giới thiệu về Thaco