09:47 19/12/2021

Đại học Moratuwa (Sri Lanka) dành giải Nhất cuộc thi SmartCity+

Phạm Vinh

Tác giả Logapawan .J đến từ Đại học Moratuwa (Sri Lanka) đã dành giải Nhất cuộc thi xây dựng thành phố thông minh từ các giá trị văn hóa, công nghệ, giải quyết vấn đề đô thị hiệu quả SmartCity+…

Tác giả Logapawan .J đến từ Đại học Moratuwa (Sri Lanka) đã dành giải Nhất cuộc thi SmartCity+
Tác giả Logapawan .J đến từ Đại học Moratuwa (Sri Lanka) đã dành giải Nhất cuộc thi SmartCity+

SmartCity+ là chuỗi sự kiện do Đại học Kinh tế TP.Hồ Chí Minh (UEH) đề xướng trong năm 2021 với sự tham gia đồng tổ chức của hơn ba mươi đối tác trong và ngoài nước là các trường đại học, các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ (NGO).

 
"Hành trình SmartCity+ sẽ tiếp tục lan tỏa về một thành phố thông minh, nơi chất lượng cuộc sống của người dân đô thị được nâng cao vì một tương lai bền vững."
TS.Trịnh Tú Anh, Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) UEH.

Cuộc thi nhằm xây dựng thương hiệu thành phố thông minh từ các giá trị văn hóa, công nghệ và giải quyết vấn đề đô thị hiệu quả trong nguồn lực hiện có, hướng tới sự phát triển bền vững. Đây là cuộc thi thiết kế quốc tế lần thứ 2 với chủ đề SmartCity+ được tổ chức từ tháng 4/2021 đến 8/2021 và trao giải ngày 17/12/2021. 

Với hơn 60 bài dự thi từ khắp các nước, ban giám khảo là các giáo sư, chuyên gia đến từ 13 trường đại học và 14 doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Qua 3 vòng thi, những ý tưởng và thể hiện độc đáo về một thành phố tương lai dưới góc nhìn và cảm nhận của các bạn trẻ trên toàn thế giới đã được vinh danh.

Cụ thể, bài dự thi có số báo danh SCPC0029 đến từ University of Moratuwa (Sri Lanka) đã đạt giải Nhất của cuộc thi SmartCity+ của tác giả Logapawan .J; Giải Nhì là đội có số báo danh SCPC0057 của tác giả Nguyễn Ngọc Xuân Quỳnh (Việt Nam); Giải Ba thuộc về đội có số báo danh SCPC0063 gồm các tác giả Jeong Jae Hong, Cho Seo Yeon, Park Ga Young đến từ Đại học Handong Global Hàn Quốc.

Ngoài ra, giải thưởng “Bài dự thi được yêu thích nhất” được bầu chọn trên trang facebook fanpage của ISCM là đội có số báo danh SCPC0051 đến từ Việt Nam, bao gồm các bạn Đào Nguyên Phong, Việt Vĩnh Đạt, Nguyễn Hà Minh Trí; Giải thưởng “Bài dự thi được nhà tài trợ bình chọn” là đội có số báo danh SCPC47 của tác giả Huang Hao đến từ Trung Quốc.

TS.Trịnh Tú Anh, Viện trưởng Viện Đô thị thông minh và Quản lý (ISCM) UEH cho biết: Qua 3 vòng, cuộc thi đã tìm ra những ý tưởng về một thành phố tương lai dưới góc nhìn và cảm nhận độc đáo của các bạn trẻ trên toàn thế giới. Hành trình SmartCity+ sẽ tiếp tục lan tỏa về một thành phố thông minh, nơi chất lượng cuộc sống của người dân đô thị được nâng cao vì một tương lai bền vững.

“Năm 2021 đánh dấu cột mốc đặc biệt bởi UEH tái cấu trúc hướng đến đại học đa ngành và bền vững, cũng như rất nhiều thách thức đang diễn ra trên toàn thế giới. Chúng tôi tin rằng đây cũng là cơ hội để cùng chung tay giải quyết các vấn đề đô thị trong bối cảnh hiện tại và những yếu tố bất định trong tương lai một cách thông minh và hiệu quả nhất”, TS. Anh nói.