08:56 28/07/2011

Doanh số Samsung Galaxy SII ngày càng “khủng”

Diệp Anh

Chỉ trong 85 ngày, lượng tiêu thụ chiếc smartphone cao cấp nhất của Samsung, Galaxy SII, đã đạt tới 5 triệu sản phẩm

"Siêu phẩm" Galaxy SII của Samsung.
"Siêu phẩm" Galaxy SII của Samsung.
Hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc hôm qua (27/7) cho biết, chỉ trong 85 ngày, lượng tiêu thụ chiếc smartphone cao cấp nhất của họ, Galaxy SII, đã đạt tới 5 triệu sản phẩm, vượt xa phiên bản đầu tiên.

Galaxy SII là một trong những điện thoại chạy Android nổi bật nhất hiện nay. Ba điểm nhấn chính trên chiếc smartphone này là màn hình Super AMOLED Plus rực rỡ, thiết kế siêu mỏng với độ dày chỉ 8,49 mm, và sở hữu bộ vi xử lý mạnh mẽ 1.2 GHz lõi kép.

Màn hình cảm ứng điện dung kích thước lớn 4,3 inch cùng chất lượng hình ảnh hiển thị xuất sắc trên Galaxy SII khiến việc trải nghiệm đa phương tiện cao cấp như xem phim HD, chơi game đồ họa 3D… trở nên thú vị hơn. Ngoài ra, Galaxy SII còn được tích hợp flash phiên bản mới nhất 10.3, camera có độ phân giải 8MP..

Trước đó, hồi đầu tháng này, Samsung cũng đã thông báo Galaxy SII chạm mốc 3 triệu chiếc sau 55 ngày. Như vậy, trong 20 ngày vừa qua, hãng điện tử Hàn Quốc đã bán thêm được 2 triệu chiếc, trung bình mỗi ngày có 100.000 chiếc Galaxy SII đến tay người dùng.

Dự đoán, doanh số Galaxy SII sẽ còn tiếp tục tăng trưởng mạnh vì chuẩn bị được xuất xưởng ở Mỹ trong tháng 8 tới. Giới phân tích cho rằng, Galaxy SII sẽ là một đối thủ nặng ký của chiếc iPhone thế hệ tiếp theo dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới.

Tại Việt Nam, hôm 14/7 vừa qua, công ty Điện tử Samsung đã chính thức cho ra mắt thị trường sản phẩm Galaxy SII, với giá bán lẻ 13,5 triệu đồng. Samsung tin rằng, Galaxy SII sẽ tiếp tục tạo nên hiện tượng mới tại Việt Nam như những gì sản phẩm này đang làm được ở nhưng thị trường khác.

Mới đây, theo kết quả phân tích của công ty Strategy Analytics (Mỹ), Samsung có khả năng đã vượt Nokia và Apple về doanh số smartphone trong quý 2 vừa qua. Cụ thể, Samsung được dự đoán đã bán được 21 triệu sản phẩm, so với doanh số 16,7 triệu của Nokia và 20,3 triệu iPhone của Apple.

Strategy Analytics cho rằng, “Apple, Samsung và Nokia đang trong cuộc đua căng thẳng. Các dòng điện thoại Android của Samsung là danh mục sản phẩm bán chạy nhất tại hầu hết các khu vực. Samsung và Apple sẽ ngang cơ trên phân khúc di động thông minh vào cuối năm nay”.

Công ty phân tích này cũng cho rằng, doanh số smartphone của Samsung đã gia tăng đáng kể, từ sau khi hãng này tung ra thị trường dòng điện thoại Galaxy SII nói trên.