14:49 11/12/2017

Giấy phép 4G đã được cấp cho Vietnamobile

Thủy Diệu

Theo nguồn tin chưa chính thức, Vietnamobile có thể sẽ cung cấp dịch vụ 4G trong quý 1/2018

Vietnamobile, mạng di động cuối cùng trong số 5 mạng di động đang hoạt động gồm VNPT-VinaPhone, Viettel, MobiFone và Gtel, đã chính thức có được giấy phép cung cấp dịch vụ 4G.
Vietnamobile, mạng di động cuối cùng trong số 5 mạng di động đang hoạt động gồm VNPT-VinaPhone, Viettel, MobiFone và Gtel, đã chính thức có được giấy phép cung cấp dịch vụ 4G.

Bộ Thông tin và Truyền thông mới đây đã cấp giấy phép thiết lập mạng viễn thông công cộng và giấy phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G cho Công ty cổ phần viễn thông di động Vietnamobile.

Các giấy phép trên được Bộ trưởng Trương Minh Tuấn ký ngày 13/11.

Trước đó, ngày 7/11, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã có buổi tiếp và làm việc bà Amy Lung, Giám đốc Tập đoàn Hutchison Asia Group (đối tác của Công ty Cổ phần Viễn thông Hà Nội (Hanoi Telecom) cùng vận hành mạng di động Vietnamobile).

Bởi tại buổi tiếp này, Bộ trưởng Tuấn đánh giá công tác chuẩn bị hạ tầng, mạng lưới cung cấp dịch vụ 4G tích cực, nghiêm túc của Vietnamobile, và đồng thời cho biết Bộ cam kết sẽ cấp phép 4G cho Vietnamobile vào thời gian sớm nhất.

Đến thời điểm hiện tại, Vietnamobile, mạng di động cuối cùng trong số 5 mạng di động đang hoạt động gồm VNPT-VinaPhone, Viettel, MobiFone và Gtel, đã chính thức có được giấy phép cung cấp dịch vụ 4G.

Nhưng hiện mới chỉ có Viettel, MobiFone và VinaPhone cung cấp dịch vụ 4G ra thị trường, còn Gtel thì vẫn "im hơi lặng tiếng" trong cuộc chơi này. Theo nguồn tin chưa chính thức của VnEconomy, khoảng trong quý 1/2018, Vietnamobile sẽ cung cấp dịch vụ 4G tới thuê bao của nhà mạng này.

Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông Di đông Vietnamobile, bà Elizabete Fong trước đó cho biết, Vietnamobile đang tích cực triển khai hạ tầng mạng lưới 3G trên toàn quốc sau khi được đối tác Hutchison Telecommunications đầu tư khoản tiền 450 triệu USD, và phần lớn số tiền đã giải ngân đều được tập trung vào hạ tầng mạng lưới.

Theo bà Fong, cách phát triển hạ tầng 3G của Vietnamobile được thiết kế và tối ưu hóa mạng lưới một cách hợp lý nhất. Đặc biệt, thiết bị luôn trong trạng thái sẵn sàng để chuyển đổi sang 4G và khi có giấy phép chúng tôi sẽ triển khai 4G rất nhanh.

Khảo sát tại ba nhà mạng lớn đang cung cấp dịch vụ 4G thì hiện tổng cộng đã có khoảng 9 triệu thuê bao 4G.