20:30 04/01/2022

Hà Nội: Quận Đống Đa đủ điều kiện tổ chức cho học sinh lớp 12 đi học trực tiếp

Thanh Xuân

Quận Đống Đa có mức độ dịch từ cấp độ 3 trở về cấp độ 2 nên đủ điều kiện tổ chức cho sinh đi học trực tiếp. Còn quận Thanh Xuân và huyện Thanh Trì, Gia Lâm tăng lên mức độ 3 thì phải chuyển học trực tuyến từ 4/1...

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đơn vị này đã gửi thông báo tới các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã; các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thuộc thành phố Hà Nội yêu cầu tổ chức dạy học linh hoạt, thích ứng với cấp độ dịch Covid-19 tại địa bàn.

Theo đó, căn cứ Thông báo số 865/TB-UBND ngày 31/12/2021 của UBND thành phố Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch Covid-19, Hà Nội có 10 đơn vị cấp quận/huyện và 111 đơn vị cấp xã, phường, thị  có mức độ dịch cấp độ 3.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đề nghị các phòng giáo dục và đào tạo, các trường trung học phổ thông và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên báo cáo UBND quận, huyện, thị xã xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn các xã, phường, thị trấn nếu có mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và học sinh lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ ngày 4/1.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh  trở lại trường học trực tiếp. 

Hiệu trưởng các nhà trường, giám đốc trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên thông báo đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh học sinh về phương án tổ chức dạy học, đồng thời triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Cụ thể về phân cấp độ dịch mới, các quận, huyện có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Xuân, Thanh Trì và Gia Lâm. So với trước đó, quận Đống Đa từ cấp độ 3 đã trở về cấp độ 2 còn Thanh Xuân, Thanh Trì, Gia Lâm tăng lên mức độ 3.

Với sự chuyển biến như trên, thông tin từ Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, theo quy định, các địa phương có cấp độ dịch ở mức độ 1, 2 thì học sinh được đi học trực tiếp tại trường. Còn tại các địa phương có cấp độ dịch 3, 4 thì học sinh tạm dừng đến trường trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến. Sau thời gian đánh giá lại, nếu vùng dịch đó chuyển về cấp độ 2 hoặc 1, học sinh lại tiếp tục đi học trực tiếp. Các nhà trường và địa phương được phép linh hoạt việc dạy học theo từng cấp độ dịch.

Như vậy quận Đống Đa đủ điều kiện tổ chức cho cho sinh lớp 12 đi học trực tiếp. Còn học sinh lớp 12 tại quận Thanh Xuân và học sinh lớp 9, lớp 12 tại huyện Thanh Trì, Gia Lâm chuyển học trực tuyến hoàn toàn từ 4/1.

Theo thông tin từ đại diện một số trường THPT trên địa bàn quận Đống Đa, thời gian vừa qua khi địa bàn chuyển mức độ dịch lên cấp độ 3, học sinh phải học trực tuyến, các nhà trường đã kịp hoàn thành đợt kiểm tra học kỳ I. Hiện do tình hình dịch bệnh còn biến phức tạp nên nhà trường vẫn chủ động về phương án dạy trực tuyến và trực tiếp. Các điều kiện để đón học sinh lớp 12 quay lại trường  luôn trong trạng thái sẵn sàng. Nhà trường chỉ đợi văn bản thông báo chính thức từ cấp trên để triển khai thực hiện.