08:16 03/05/2021

Học sinh Hưng Yên dừng đến trường ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Thanh Xuân -

Cụ thể, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ, Hưng Yên  cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới...

Hưng Yên cho học sinh nghỉ học phòng dịch
Hưng Yên cho học sinh nghỉ học phòng dịch

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên vừa ban hành công văn về việc thực hiện công điện của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19 gửi phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; các trường trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học và các Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên trên địa bàn.

Hiện nay, tỉnh đã  ghi nhận 2 ca Covid-19 có tiếp xúc với bệnh nhân 2899 ở Hà Nam tại thôn Hoàng Xá, xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ. Sau khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Phù Cừ tiến hành lập chốt phong tỏa toàn bộ thôn Hoàng Xá, 2 thôn còn lại thuộc xã Tiên Tiến thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và lên phương án ứng phó kịp thời.

Về phương án tổ chức dạy học, công văn nêu rõ: các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

Đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố còn lại tổ chức dạy học bình thường nhưng phải đảm bảo tuyệt đối yêu cầu phòng, chống dịch. Trong quá trình tổ chức dạy học, căn cứ diễn biến dịch bệnh sẽ đề xuất phương án tổ chức dạy học phù hợp.