17:16 05/09/2014

LienVietPostBank và cổ đông xây chuỗi công trình cho năm học mới

Nhật Hà

LienVietPostBank và cổ đông sáng lập khánh thành chuỗi trường học nhân dịp khai giảng năm học mới 2014-2015

Kể từ khi thành lập vào tháng 3/2008 đến nay, LienVietPostBank và các cổ 
đông sáng lập đã đóng góp gần 800 tỷ đồng cho các chương trình, hoạt động xã hội.
Kể từ khi thành lập vào tháng 3/2008 đến nay, LienVietPostBank và các cổ đông sáng lập đã đóng góp gần 800 tỷ đồng cho các chương trình, hoạt động xã hội.
Sáng 5/9, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) cùng cổ đông sáng lập chủ chốt là Công ty Cổ phần Him Lam và UBND tỉnh Long An phối hợp tổ chức khánh thành công trình trường THPT Hậu Nghĩa (huyện Đức Hòa, Long An) với tổng giá trị xây dựng và mua sắm trang thiết bị lên đến 117 tỷ đồng.

Tại công trình này, LienVietPostBank và Công ty Him Lam cũng tài trợ thêm 17 tỷ đồng để cải thiện điều kiện dạy và học cho các thầy cô giáo, các em học sinh cấp 2 của huyện Đức Hòa.

Sau hơn 1 năm xây dựng, ngôi trường đã được khánh thành vào đúng dịp khai giảng năm học mới và bao gồm các hạng mục: nhà hiệu bộ, khối lớp học, khối bộ môn, nhà tập đa năng, khu thể dục – thể thao được trang bị hiện đại theo chuẩn quốc gia, và nhiều cơ sở hạ tầng khác.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự lễ khánh thành trường THPT Hậu Nghĩa và lễ khai giảng năm học mới tại đây, cùng Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận.

Trường THPT Hậu Nghĩa là công trình lớn nhất, nằm trong chuỗi trường học do LienVietPostBank và Công ty Him Lam tài trợ, được khánh thành nhân dịp khai giảng năm học mới 2014 - 2015, bao gồm: trường tiểu học và trung học cơ sở 915 tại tỉnh Thái Nguyên; trường tiểu học Xuân Kiên, tỉnh Nam Định; trường tiểu học Văn Tiến, tỉnh Vĩnh Phúc; trường THCS Hoàng Xuân Hãn, tỉnh Hà Tĩnh và trường THCS Ngô Sỹ Liên tại Chương Mỹ, Hà Nội.

Nhân dịp khánh thành trường THPT Hậu Nghĩa và ngày vui khai trường của các thầy cô giáo, các em học sinh, ông Nguyễn Văn Bình, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, đại diện cho ngành ngân hàng trao tặng cho Quỹ Khuyến học Khuyến tài tỉnh Long An 2 tỷ đồng và Quỹ  Khuyến  học Võ Văn Tần 1 tỷ đồng.

Đại diện nhà tài trợ, ông Dương Công Minh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Him Lam kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank cũng tặng thêm cho Quỹ Khuyến học Võ Văn Tần 1 tỷ đồng.

Cũng tại sự kiện trên, LienVietPostBank trao tặng cho hộ nghèo, hộ chính sách Huyện Đức Hòa 100 chiếc tivi màu.

Phát biểu tại lễ khánh thành trường THPT Hậu Nghĩa, ông Nguyễn Đức Hưởng, Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị LienVietPostBank nói: “Chúng tôi luôn ý thức được rằng mỗi con người, mỗi tổ chức muốn tồn tại, phát triển phải luôn có tôn chỉ, mục đích rõ ràng vì quyền lợi chung… “Gắn xã hội trong kinh doanh” là tôn chỉ quan trọng trong hoạt động của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt thời gian qua và mang tính lâu dài”.

Theo đó, kể từ khi thành lập vào tháng 3/2008 đến nay, ngân hàng này và các cổ đông sáng lập đã đóng góp gần 800 tỷ đồng cho cộng đồng và xã hội thông qua một loạt chương trình, hoạt động xã hội. Trong đó, tiêu biểu là chương trình 1.000 tỷ về quê, chương trình Biển đảo quê hương và chương trình tín dụng Tam Nông (cho khu vực nông nghiệp - nông thôn - nông dân).

LienVietPostBank và Công ty Him Lam cũng tham gia sáng lập, tài trợ và duy trì hoạt động cho 7 quỹ khuyến học - khuyến tài tại Bắc Ninh, Phú Thọ, Nam Định, Thanh Hóa, Ninh Bình và Hà Nội.