
Bà Lê Thị Hà Thành báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu người liên quan của Người nội bộ Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (mã DIG-HOSE).
Theo đó, bà Lê Thị Hà Thành, mẹ của ông Nguyễn Hùng Cường - Chủ tịch HĐQT DIG cho biết đã nhận 4,75 triệu cổ phiếu DIG, qua đó nâng tổng lượng cổ phiếu nắm giữ lên gần 20,8 triệu cổ phiếu, chiếm 3,4% vốn.
Được biết, bà Lê Thị Hà Thành là vợ ông Nguyễn Thiện Tuấn - cố Chủ tịch HĐQT DIC Corp được nhận thừa kế gần 20,8 triệu cổ phiếu DIG, tương đương 3,4% vốn điều lệ tại DIC Corp. Sau giao dịch này, bà Thành đã nhận thừa kế xong.
Trong khi đó, con trai ông Thiện Tuấn là ông Nguyễn Hùng Cường - Chủ tịch HĐQT DIC Corp, đã đăng ký nhận thừa kế thêm 9,75 triệu cổ phiếu DIG từ ngày 22/11 đến 21/12. Nếu giao dịch thành công, tỷ lệ sở hữu của ông Cường sẽ tăng từ 11,96% lên 13,56% vốn điều lệ.
Trước đó, từ ngày 21/10 đến 19/11, ông Nguyễn Hùng Cường đã nhận thừa kế hơn 11 triệu cổ phiếu DIG trên tổng số 20,753 triệu cổ phiếu đăng ký, đạt tỷ lệ 53%. Sau giao dịch này, ông đã nâng tỷ lệ sở hữu từ 10,16% lên 11,96% vốn điều lệ.
Chốt phiên giao dịch ngày 16/12, giá cổ phiếu DIG giảm nhẹ còn 20.150 đồng/cổ phiếu và tạm tính mức giá này thì số cổ phiếu bà Thành nhận được trị giá khoảng 419 tỷ đồng.
Mới đây, UBCKNN đã cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán cổ phiếu ra công chúng số 231/GCN-UBCK ngày 12/12/2024 cho DIG. Theo đó, công ty đăng ký chào bán thêm 200.000.000 cổ phiếu ra công chúng.
Theo phương án phát hành, DIC Corp dự kiến chào bán 200 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá chào bán 15.000 đồng/cổ phiếu, tỷ lệ thực hiện quyền 1.000:327,94, tức cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu thì được 1 quyền, cứ 100.000 quyền thì được mua 32.794 cổ phiếu mới. Tổng giá trị vốn huy động dự kiến thu về 3.000 tỷ đồng.
Thời gian phát hành dự kiến trong quý 2 đến quý 4/2024, sau khi được UBCKNN cấp giấy chứng nhận đăng ký chào bán.




Giá vàng thế giới tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (24/8) và tiếp tục đi lên vào đầu giờ sáng nay (25/8), tiến gần tới mốc 4.700 USD/oz, bất chấp đồng USD hồi phục...
Giá điện của Việt Nam hiện vẫn ở mức thấp so với các nước trong khu vực, tạo dư địa cho các đợt tăng giá tiếp theo trong bối cảnh hệ thống điện ngày càng phụ thuộc vào nguồn phát điện có chi phí cao hơn từ khí tự nhiên và LNG.
Hiện có khoảng 64% số mã trên thị trường có xu hướng tăng. Theo đánh giá, trong những tuần trước, tỷ lệ này có khả năng tiến về vùng khoảng 70-75% số mã, trước khi thị trường bắt đầu có sự phân hóa.
Khi ngày càng nhiều doanh nghiệp và tài sản trở nên đầu tư được, tỷ trọng của Việt Nam trong các bộ chỉ số toàn cầu có thể tiếp tục gia tăng.
Tự doanh hôm nay bán ròng 197,9 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh họ bán ròng 164,5 tỷ đồng. Trong khi nhà đầu tư tổ chức trong nước bán ròng 217,2 tỷ đồng, tính riêng khớp lệnh thì họ bán ròng 267,7 tỷ đồng.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Bầu trời đang trở thành một “mặt trận” tăng trưởng mới của kinh tế toàn cầu. Từ vệ tinh, dữ liệu không gian đến UAV (phương tiện bay không người lái), kinh tế không gian vũ trụ và kinh tế tầm thấp đang mở ra những thị trường và ngành nghề mới.