21:59 30/04/2018

Nhận định chứng khoán ngày 2/5: "Có thể thêm các phiên hồi sau kỳ nghỉ"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 2/5/2018

FPTS vẫn bảo lưu khuyến nghị đứng ngoài quan sát đối với nhóm nhà đầu tư ngắn hạn có mức chịu rủi ro thấp.
FPTS vẫn bảo lưu khuyến nghị đứng ngoài quan sát đối với nhóm nhà đầu tư ngắn hạn có mức chịu rủi ro thấp.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 27/4, VN-Index tăng 5,40 điểm lên 1.050,26 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 2,53 điểm lên 122,64 điểm.

Có thể thêm các phiên hồi sau kỳ nghỉ

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

"Tâm lý nhà đầu tư hiện đang ở trạng thái tiêu cực với áp lực bán tăng mạnh ngay ở vùng giá thấp, trong khi dòng tiền bắt đáy hoạt động còn khá yếu. Tuy vậy, phiên hồi phục cuối tuần mở ra khả năng chỉ số VN-Index có thể sẽ có thêm các phiên hồi phục sau kỳ nghỉ lễ".

Rủi ro để xác định đáy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Thị trường đã có một phiên hồi nhẹ, dù buổi sáng chỉ số cũng đã có nhịp rơi sâu. Các cổ phiếu trụ có diễn biến trái ngược lẫn nhau. Chỉ số VN-Nndex đóng cửa ở mức 1,050.26 điểm, tương ứng với mức tăng 0,52%. Tuy là phiên hồi phục, thị trường vẫn còn rất rủi ro để xác định đáy. Nhà đầu tư vẫn nên ưu tiên hạ tỷ lệ margin xuống mức an toàn".

Nhiều lo ngại về hiện tượng "bulltrap"

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường tiếp tục giảm sâu đầu phiên tuy nhiên sau đó đã phục hồi đáng kể. Thanh khoản tiếp tục giảm sút về mức thấp. Mặc dù vẫn còn nhiều lo ngại về hiện tượng "bulltrap" nhưng khi các chỉ số đã giảm quá sâu về vùng quá bán, rủi ro cũng phần nào được giảm bớt. Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân nếu như có thêm các tín hiệu tích cực trong 1-2 phiên tới".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.