23:59 26/03/2019

Nhận định chứng khoán ngày 27/3: "Tiếp tục giằng co trong biên độ 960-980"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/3/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên điều chỉnh nhẹ, trái chiều so với sắc xanh trên thị trường khu vực.
Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên điều chỉnh nhẹ, trái chiều so với sắc xanh trên thị trường khu vực.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 27/3/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 26/3, VN-Index giảm 0,28 điểm xuống 969,79 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,44 điểm lên 106,85 điểm.

Sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực giảm điểm về vùng hỗ trợ 950-960 điểm. Chúng tôi vẫn đặt kỳ vọng vào khả năng Vn-Index sẽ cho phản ứng hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và một vài cổ phiếu bluechips trong rổ VN30 đã giảm về các vùng hỗ trợ gần trong bối cảnh khối ngoại dự kiến sẽ tiếp tục duy trì hoạt động mua ròng ccq E1VFVN30 trong một vài tuần tới. Đây có thể sẽ là những yếu tố hỗ trợ cho diễn biến thị trường trong giai đoạn hiện tại.

Sau một nhịp giảm mạnh, thị trường đang tiệm cận các vùng hỗ trợ mạnh. Do đó, BVSC cho rằng, nhà đầu tư đang có tỷ trọng tiền mặt cao có thể thực hiện mua trading T+, ưu tiên các vị thế có sẵn trong danh mục khi thị trường giảm về vùng hỗ trợ mà chúng tôi đề cập.

Đối với các nhà đầu tư nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu cao trong cần tận dụng các nhịp hồi của thị trường để bán giảm tỷ trọng danh mục về mức an toàn. Tỷ trọng danh mục tổng giai đoạn hiện tại nên được khống chế tối đa ở mức 30-35% cổ phiếu".

Thị trường đang ở vùng nhiều rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường Việt Nam có 1 phiên điều chỉnh nhẹ, trái chiều so với sắc xanh trên thị trường khu vực. Thị trường đang ở vùng điểm nhiều rủi ro, thiếu thông tin và dòng tiền hỗ trợ cùng với đó là tâm lý lo lắng của nhà đầu tư trước những dự báo về suy thoái kinh tế và những diễn biến phức tạp của tiến trình Brexit. Nhà đầu tư nên tiếp tục cẩn trọng quan sát biến động kinh tế thế giới và khu vực".

Xu thế giảm còn có thể phát triển hơn nữa

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Xu hướng giảm có sự chững lại tuy nhiên chưa mang tới tín hiệu tích cực. Thanh khoản thấp cho thấy lực mua hiện vẫn còn rất yếu và xu thế giảm còn có thể phát triển hơn nữa. Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp tăng điểm nhỏ để giảm tỷ trọng cổ phiếu, đưa danh mục về trạng thái an toàn".

Lực phục hổi yếu có thể sẽ tiếp tục

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Dự báo trong phiên ngày mai, lực phục hồi yếu có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy áp lực bán ra để VN30 kiểm định hỗ trợ quan trọng MA100 tại 894 điểm; nếu đánh mất hỗ trợ này, xu hướng trung hạn của VN30 sẽ chuyển sang tiêu cực.

Trong khi đó, VN-Index sẽ kiểm định hỗ trợ gần nhất tại 965 điểm và nếu phá vỡ, chỉ số này sẽ giảm về hỗ trợ mạnh của đường MA200 tại 950 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục áp dụng chiến lược nắm giữ lượng tiền mặt cao để quan sát các diễn biến tiếp theo của thị trường".

Tiếp tục giằng co trong biên độ 960-980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Diễn biến trên thị trường phái sinh cũng cho thấy sự thận trọng cao độ của nhà đầu tư khi hợp đồng tương lai VN30 tháng 4 phân kỳ với VN30 khi giảm trong phiên hôm nay, qua đó nới rộng mức chiết khấu lên 14,6 điểm.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 27/3, VN-Index có khả năng tiếp tục biến động giằng co trong biên độ 960-980 điểm như hai phiên đầu tuần, cần sự bứt phá ra khỏi vùng này để xu hướng rõ ràng hơn.

Nhà đầu tư ngắn hạn nên hạn chế mua mới và có thể canh những nhịp tăng để bán giảm tỷ trọng cổ phiếu. Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể canh những nhịp điều chỉnh để tích lũy thêm cổ phiếu".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.