22:23 30/10/2018

Nhận định chứng khoán ngày 31/10: VN-Index vẫn đang "dò đáy"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/10/2018

SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 885 điểm.
SHS dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 885 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 31/10/2018.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 30/10, VN-Index giảm 0,13 điểm xuống 888,69 điểm. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,55 điểm lên 101,72 điểm.

Thị trường sẽ hồi phục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Lực cầu giá thấp vẫn đang hỗ trợ khá tốt cho thị trường. Với việc nhiều nhóm cổ phiếu đã ở vào trạng thái quá bán ngắn hạn, chúng tôi kỳ vọng thị trường sẽ hồi phục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp".

Chờ đợi tín hiệu tích cực

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Trên quan điểm của BSC, dòng tiền và tâm lý thị trường vẫn tiếp tục duy trì ở mức yếu thể hiện qua mức thanh khoản tiếp tục ở mức thấp với lực bắt đáy yếu khiến chỉ số VNIndex giảm nhẹ và kiểm tra đáy ngắn hạn trong phiên 30/10, ngoài ra tâm lý thị trường khu vực và thế giới tiếp tục bị chao đảo do xu hướng gia tăng căng thẳng chiến tranh thương mại từ việc Mỹ dự kiến áp thuế lên thêm 257 tỷ USD hàng hóa từ Trung Quốc, nếu cuộc gặp G20 vào cuối tháng 11 không có kết quả. Nhà đầu tư nên tiếp tục chờ đợi tín hiệu tích cực và hạn chế giao dịch".

VN-Index vẫn đang "dò đáy"

(Công ty Cổ phần Chứng khoán FPT - FPTS)

"Diễn biến giao dịch trên thị trường phái sinh cũng phản ảnh một lượng không nhỏ dòng tiền đang kỳ vọng vào vị thế Long sau nhịp giảm sâu của thị trường cơ sở. Các dấu hiệu trên đang dẫn chiếu đến khả năng xuất hiện nhịp phục hồi kỹ thuật.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là yếu tố mang tính gợi mở, quán tính của tâm lý có thể vẫn chưa sớm thoát ra được tầm ảnh hưởng của chiều bán. Nhà đầu tư vẫn nên thận trọng quan sát phản ứng của cung cầu trong khu vực 880 - 890 điểm".

Hạn chế sử dụng đòn bẩy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

"Cả hai chỉ số đang có dấu hiệu hỗ trợ tại mức hỗ trợ mạnh, nhưng rủi ro vẫn khá cao và để có thể kết luận hai chỉ số hình thành nhịp hồi phục thì cần phải chờ dấu hiệu xác nhận. Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường và có thể xem xét mua tại một số cổ phiếu đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ mạnh nếu dấu hiệu hỗ trợ thị trường được xác nhận.

Tuy nhiên, nhịp hồi phục nếu có cũng chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm, do đó vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy".

Có thể kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất 885

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index kết thúc phiên hôm nay vẫn giữ được trên mốc hỗ trợ 885 điểm có thể xem là một yếu tố tích cực tuy nhiên các yếu tố tác động từ bên ngoài như thị trường chứng khoán Mỹ, diễn biến cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, tỷ giá đồng nhân dân tệ... hiện vẫn là các rủi ro tiềm ẩn khó đoán đối với xu hướng thị trường.

Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 31/10, VN-Index có thể sẽ tiếp tục kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ gần nhất tại 885 điểm. Nếu như ngưỡng hỗ trợ 885 điểm bị xuyên thủng thì hỗ trợ thực sự mạnh tiếp theo tại 795-815 điểm tương ứng với vùng đáy trong tháng 10/2017.

Nhà đầu tư chỉ nên duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức an toàn trong giai đoạn này, tránh bắt đáy quá nhiều và nên đặt vấn đề quản trị rủi ro danh mục lên hàng đầu".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.