21:29 04/06/2019

Nhận định chứng khoán ngày 5/6: "Sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 958-963"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/6/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên hồi phục nhẹ nhờ vượt mức tâm lý 950 điểm cùng những kỳ vọng của thị trường vào việc FED cắt giảm lãi suất trong cuộc họp vào 18-19/6 tới đây.
Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên hồi phục nhẹ nhờ vượt mức tâm lý 950 điểm cùng những kỳ vọng của thị trường vào việc FED cắt giảm lãi suất trong cuộc họp vào 18-19/6 tới đây.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 5/6/2019.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 4/6, VN-Index tăng 4,69 điểm lên 951,16 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 0,22 điểm xuống 103,06 điểm.

Sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 958-963

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 958-963 điểm trong một vài phiên kế tiếp. Tuy vậy, sau nhịp lao dốc mạnh của thị trường trước đó thì các phiên tăng điểm của chỉ số vẫn chỉ được xem là các nhịp hồi mang tính kỹ thuật. Rủi ro giảm điểm của thị trường trong ngắn hạn vẫn đang hiện hữu và chúng tôi vẫn lưu ý đến kịch bản chỉ số có thể giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm, trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục một cách rõ nét hơn.

Dòng tiền sẽ tập trung sự chú ý vào các nhóm cổ phiếu giảm sâu trong giai đoạn vừa qua và đã lùi về các vùng hỗ trợ. Nhóm cổ phiếu dầu khí có thể xuất hiện một vài phiên hồi phục tuy nhiên chúng tôi đánh giá xu hướng giảm của nhóm ngành này sẽ còn tiếp diễn với các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

Trong bối cảnh thị trường đang có xu hướng biến động mạnh theo hướng tiêu cực trong ngắn hạn, nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục đứng ngoài thị trường và chỉ duy trì tỷ trọng thấp 20-25% cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ tỷ trọng tiền mặt cao, có thể thực hiện các hoạt động trading với tỷ trọng thấp, mang tính do đáy đối với các cổ phiếu đang có sẵn trong danh mục trong các phiên thị trường giảm mạnh".

Tâm lý thị trường vẫn ở mức thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường có phiên hồi phục nhẹ nhờ vượt mức tâm lý 950 điểm cùng những kỳ vọng của thị trường vào việc FED cắt giảm lãi suất trong cuộc họp vào 18-19/6 tới đây".

Vẫn nên tập trung quản trị rủi ro

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Cả hai chỉ số đều đang đối mặt với xu hướng rủi ro nhưng đang có dấu hiệu có thể hình thành nhịp hồi phục kỹ thuật ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư nên quan sát kỹ diễn biến của thị trường trong thời gian gần tới để có thể đưa ra quyết định hợp lý; hiện tại vẫn nên tập trung quản trị rủi ro và canh nhịp hồi phục kỹ thuật để cân đối danh mục".

Có xu hướng kiểm định lại ngưỡng kháng cự tại 957

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật vẫn duy trì ở mức tiêu cực đối với tất cả các chỉ số. Kháng cự ngắn hạn của VN-Index, VN30 và HNX-Index đang là đường MA5 ngày nằm lần lượt tại 957 điểmm 970 điểm và 104 điểm.

Mốc 957 điểm cũng là kháng cự của đường MA200 ngày đối với chỉ số VN-Index. Dự báo trong phiên ngày mai, sự suy yếu của áp lực bán sẽ tạo điều kiện giúp thị trường xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật.

Theo đó, VN-Index có thể sẽ có xu hướng kiểm định lại ngưỡng kháng cự tại 957 điểm trong 1-2 phiên tới. Tuy nhiên, cho đến khi VN-Index có thể break-out qua vùng 957-960 điểm với khối lượng giao dịch tốt, nhà đầu tư ngắn hạn vẫn nên duy trì vị thế quan sát với tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp trong danh mục".

Kỳ vọng nhịp phục hồi kỹ thuật này sẽ kéo dài

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"Điều này được thể hiện qua các chỉ báo kỹ thuật như RSI hiện vẫn đang dưới ngưỡng trung tính 50. MACD vẫn cắt xuống đường tín hiệu cho thấy đây vẫn chưa phải là thời điểm thích hợp để mua vào mà có lẽ vẫn hợp với việc quản trị rủi ro danh mục hiện có hơn. Hợp đồng tương lai VN30 tháng 6 tăng mạnh hơn VN30, qua đó chuyển basis từ âm sang dương nhẹ 0,65 điểm.

Chúng tôi kỳ vọng nhịp hồi phục kỹ thuật này sẽ được kéo dài trong các phiên cuối tuần tạo cơ hội cho nhà đầu tư bán được cổ phiếu với giá tốt hơn. Dự báo, trong phiên giao dịch tiếp theo 5/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự 955 điểm (MA200).

Chúng tôi khuyến nghị nhà đầu tư hạn chế bắt đáy trong giai đoạn này và có thể căn những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.