16:37 14/07/2019

Nhận định chứng khoán tuần 15-19/7: Sẽ gặp áp lực đáng kể từ vùng kháng cự 980-987

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 15-19/7/2019

Theo BVSC tuần tới, Vn-Index dự báo sẽ gặp áp lực đáng kể từ vùng kháng cự 980-987 điểm.
Theo BVSC tuần tới, Vn-Index dự báo sẽ gặp áp lực đáng kể từ vùng kháng cự 980-987 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 15-19/7/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 12/7, VN-Index giảm 3,23 điểm xuống 975,40 điểm. Tương tự, HNX-Index giảm 0,16 điểm xuống 105,86 điểm.

Sẽ gặp áp lực đáng kể từ vùng kháng cự 980-987

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Tuần tới, Vn-Index dự báo sẽ gặp áp lực đáng kể từ vùng kháng cự 980-987 điểm. Thị trường nhiều khả năng sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn về vùng hỗ trợ 965-970 điểm trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm ngắn hạn. 

Về mặt xu hướng, chúng tôi vẫn giữ quan điểm cho rằng, sau khi có chuyển biến tích cực về mặt xu hướng ngắn hạn, chỉ số sẽ đi lên theo dạng "sideway-up" trong thời gian tới. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn duy trì hoạt động mua ròng mạnh trong giai đoạn này. 

Trong tuần tới, thị trường sẽ bắt đầu đón nhận những thông tin về kết quả kinh doanh bán niên của các doanh nghiệp niêm yết. Ngoài ra, cơ cấu thành phần mới của rổ VN30 kỳ 2/2019 cũng sẽ được công bố vào thứ 2 tới, cùng với đó là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai VN30F1907 vào thứ 5. 

Những sự kiến trên sẽ là các yếu tố tác động đến thị trường cần phải lưu ý trong tuần tới. Thị trường dự kiến có thể sớm xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Do đó, nhà đầu tư có thể xem xét bán trading một phần các vị thế ngắn hạn để tối ưu hóa lợi nhuận. Tỷ trọng danh mục nên xem xét duy trì ở mức 40-50% cổ phiếu, tập trung vào các nhóm cổ phiếu có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II".

Dòng tiền đang dần trở lại thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Do áp lực chốt lời gia tăng về cuối phiên, thị trường đã có diễn biến điều chỉnh ngược chiều với xu thế chung trong khu vực sau ba phiên tăng điểm liên tiếp. Thanh khoản có dấu hiệu cải thiện cho thấy dòng tiền đang dần trở lại thị trường. Nhà đầu tư có thể cân nhắc gia tăng tỷ trọng các cổ phiếu có kết quả kinh doanh quý 2 được dự báo tốt".

Có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Các chỉ số có dấu hiệu suy yếu sau 3 phiên tăng điểm liên tiếp. Đây là thời điểm hai chỉ số đang thử thách các ngưỡng kháng cự quan trọng. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu nếu các chỉ số đồng thời vượt qua kháng cự".

Quán tính giảm điểm có thể sẽ tiếp tục được duy trì

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Các tín hiệu kỹ thuật ngắn và trung hạn của các chỉ số đều không thay đổi so với phiên trước đó. VN-Index, VN30 và HNX-Index đều duy trì tín hiệu ngắn hạn ở mức tích cực với hỗ trợ MA5 tại 973 điểm, 875 điểm và 105,3 điểm. Trong khi đó, tín hiệu trung hạn của VN-Index duy trì ở mức tích cực còn của VN30 và HNX-Index vẫn giữ ở trạng thái trung tính. Với việc đóng cửa trên MA100 tại 974 điểm, phiên cuối tuần có thể coi là phiên củng cố tương đối thành công đối với VN-Index. 

Tuy vậy, quán tính giảm điểm có thể sẽ tiếp tục được duy trì trong phiên đầu tuần tới, ít nhất là ở phiên buổi sáng để VN-Index kiểm định lại lực cầu tại khu vực hỗ trợ 973-974 điểm. Nếu lực cầu được duy trì ổn định tại đây, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ hồi phục trở lại về phía cuối phiên và thúc đẩy một nhịp tăng mới lên quanh mốc 1000 điểm sau đó. Vì vậy, các vị thế mua thăm dò tiếp tục được chúng tôi khuyến nghị".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.