12:19 27/10/2018

Nhận định chứng khoán tuần 29/10-2/11: "VN-Index có thể sẽ phá vỡ vùng đáy quanh 885"

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 29/10-2/11/2018

Theo BSC, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lo ngại, thận trọng với những tin từ thị trường thế giới.
Theo BSC, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lo ngại, thận trọng với những tin từ thị trường thế giới.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 29/10-2/11/2018.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 26/10, VN-Index giảm 9,35 điểm xuống 900,82 điểm. Trong khi đó, HNX-Index giảm 1,31 điểm xuống 101,79 điểm.

VN-Index có thể sẽ phá vỡ vùng đáy cũ quanh 885

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Thị trường có tuần giao dịch kém tích cực với 5 phiên sụt giảm liên tiếp đã khiến tâm lỳ nhà đầu tư lo ngại. Trong các phiên tới, VnIndex có thể sẽ phá vỡ vùng đáy cũ quanh 885 và lùi về vùng hỗ trợ tiếp theo nằm tại 860-870 điểm".

Tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lo ngại, thận trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo BSC, tâm lý nhà đầu tư vẫn đang lo ngại, thận trọng với những tin từ thị trường thế giới: chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, chính sách lãi suất của Fed,..Mặc dù thanh khoản thị trường vẫn duy trì ở mức thấp nhưng hôm nay khối ngoại đã mua ròng".

Chưa đủ cơ sở để xác nhận vùng đáy mới

(Công ty Cổ phần chứng khoán FPT - FPTS)

"Phản ứng cung cầu của VN-Index đang thể hiện vùng hỗ trợ 890 - 900 điểm mới chỉ mang ý nghĩa khu vực tạm ngưng tâm lý bán chứ chưa phải là vùng hỗ trợ thu hút được lực cầu thực sự tích cực. Cùng với đó, tâm lý e ngại của nhà đầu tư về các yếu tố gây bất lợi tới thị trường chưa được cải thiện thì rủi ro VN-Index tái diễn những biến động sụt giảm mạnh vẫn ở mức cao.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục hoạt động cơ cấu danh mục về mức tỷ trọng cổ phiếu thấp để đảm bảo an toàn phòng trừ trường hợp bán tháo mạnh tái diễn. Các vị thế lướt sóng theo thị trường cũng nên thận trọng và kiên định với quyết định đứng ngoài thị trường quan sát khi thị trường chưa phát ra những tín hiệu có đủ cơ sở xác nhận vùng đáy mới của nhịp giảm hiện tại".

Hạn chế sử dụng đòn bẩy

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Cả hai chỉ số đang điều chỉnh để kiểm tra lại dấu hiệu hỗ trợ trong vùng hỗ trợ mạnh, để có thể kết luận hai chỉ số hình thành nhịp hồi phục thì cần phải chờ dấu hiệu xác nhận trong đợt điều chỉnh này.

Nhà đầu tư nên theo dõi diễn biến thị trường và có thể xem xét mua tại một số cổ phiếu đã giảm mạnh về vùng hỗ trợ mạnh nếu dấu hiệu hỗ trợ thị trường được xác nhận. Tuy nhiên, nhịp hồi phục nếu có cũng chỉ là nhịp hồi phục kỹ thuật trong xu hướng giảm, do đó vẫn nên tập trung quản trị rủi ro trong giai đoạn này và hạn chế sử dụng đòn bẩy".

Nếu ngưỡng 890 bị phá, xu hướng giảm dài hạn sẽ được thiết lập

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC)

"Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tiêu cực với các ngưỡng hỗ trợ gần nhất là vùng đáy trung hạn của VN-Index, VN30 quanh mốc 890 điểm và 870 điểm. Nhiều khả năng các hỗ trợ này sẽ được kiểm định lại một lần nữa trong phiên giao dịch đầu tuần tới.

Với lập luận áp lực bán đã phần nào cho thấy sự suy yếu, chúng tôi kỳ vọng thị trường, với đại diện là VN-Index sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của lực cầu thúc thúc đẩy bởi vùng hỗ trợ 890 điểm trong nhịp giảm điểm đầu tuần tới để có thể chốt phiên với mức tăng.

Với kịch bản này, chỉ số sàn HOSE có thể sẽ tích lũy và dao động trong biên độ từ 890-930 điểm trong khoảng 5-10 phiên giao dịch tới. Ngược lại, nếu ngưỡng hỗ trợ 890 điểm bị phá vỡ, một xu hướng giảm dài hạn nhiều khả năng sẽ được thiết lập".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.