10:52 07/07/2019

Nhận định chứng khoán tuần 8-12/7: Dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng 977-980

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 8-12/7/2019

Theo quan điểm của BSC, thị trường hôm nay tiếp tục trụ vững tại ngưỡng giá 970 điểm.
Theo quan điểm của BSC, thị trường hôm nay tiếp tục trụ vững tại ngưỡng giá 970 điểm.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần 8-12/7/2019.

Đóng cửa phiên cuối tuần ngày 5/7, VN-Index tăng 2,30 điểm lên 975,34 điểm. Tương tự, HNX-Index tăng 0,04 điểm lên 104,38 điểm.

Dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng 977-980

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục hướng đến thử thách vùng kháng cự 977-980 điểm trong tuần tới. Tại đây, thị trường có thể xuất hiện áp lực rung lắc, điều chỉnh trong một vài phiên trước khi tiếp tục quá trình tăng điểm. 

Sau khi vượt qua vùng điểm quan trọng 965-967 điểm, xu hướng thị trường đã có sự chuyển biến tương đối tích cực và chỉ số hoàn toàn có thể hướng tới vùng cản mạnh 989-992 điểm trong thời gian tới. Khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng cùng sự tham gia trở lại của dòng tiền nội trong bối cảnh kỳ công bố kết quả kinh doanh quý 2 đang đến gần, sẽ là những yếu tố tạo động lực cho diễn biến thị trường trong ngắn hạn. 

Nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh của thị trường để nâng tỷ trọng danh mục lên mức 55-60% cổ phiếu trong giai đoạn này, tập trung vào các nhóm cổ phiếu được dự báo có kết quả lợi nhuận tích cực trong quý II".

Tâm lý nhà đầu tư vẫn khá cẩn trọng

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"Theo quan điểm của BSC, thị trường hôm nay tiếp tục trụ vững tại ngưỡng giá 970 điểm. Thị trường tăng điểm nhẹ với mức thanh khoản suy giảm cũng báo hiệu tâm lý nhà đầu tư vẫn khá cẩn trọng trước phiên tăng điểm mạnh mẽ hôm qua. Tuy nhiên, xu hướng biến động nhẹ của các cổ phiếu chủ chốt cũng cho thấy vị thế tăng điểm hôm qua khá vững chắc. Điều này có thể sẽ tạo thêm niềm tin vào xu hướng tăng điểm của thị trường trong tuần tới". 

Lưu ý rủi ro gia tăng áp lực bán

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC) 

"VN-Index đang giằng co tại vùng tranh chấp xu hướng mạnh; các dấu hiệu chỉ báo kỹ thuật đang tạo cơ hội để thị trường thoát khỏi xu hướng điều chỉnh kéo dài nhưng cũng cần lưu ý rủi ro gia tăng áp lực bán tại vùng này. 

Do đó, nhà đầu tư tiếp tục quan sát dấu hiệu của thị trường tại vùng tranh chấp này, đồng thời tìm kiếm cơ hội để chờ giải ngân khi thị trường thoát thành công xu hướng điều chỉnh kéo dài".

Vùng 980 điểm có thể đóng vai trò là kháng cự

(Công ty Cổ phn Chng khoán Bn Vit – VCSC)

"Tín hiệu kỹ thuật tích cực cả trong ngắn hạn và trung hạn của VN-Index được củng cố với hỗ trợ hiện nằm tại 973 điểm và kháng cự gần nhất tại 980 điểm. VN30 và HNX-Index cũng giữ tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn ở mức tích cực, trong khi tín hiệu trung hạn lần lượt ở trạng thái Trung tính và tiêu cực với kháng cự tại 890 điểm và 105 điểm. 

Dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần tới, thị trường sẽ tiếp tục giao dịch với tính chất củng cố để hấp thụ lượng cổ phiếu chốt lãi T+3. Vùng 980 điểm có thể đóng vai trò là kháng cự, thúc đẩy áp lực bán để VN-Index kiểm định lại sự vững chắc của ngưỡng hỗ trợ MA100 tại 973 điểm. 

Trong trường hợp VN-Index có thể trụ vững trên hỗ trợ này sau một vài phiên tích lũy, xu thế tăng điểm sau đó sẽ có sắc xuất cao hơn và chỉ số sàn HOSE có thể sẽ tiến lên vùng cản trung hạn mới quanh mốc 1000 điểm".

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.