16:29 23/11/2020

Những động tác căng cơ tốt nhất bạn nên tập khi ra khỏi giường

Ánh Linh

Hãy nhẹ nhàng trong khi bạn thực hiện kéo giãn cơ thể

Sau khi đã thực hiện động tác căng toàn thân, hãy đưa đầu gối của bạn về phía ngực trong khi bạn vẫn đang nằm. Giống như một cái ôm nhẹ nhàng, động tác kéo giãn đơn giản này giúp bạn vận động các cơ. Thư giãn phần trên cơ thể và hít thở sâu hơn. Theo Huấn luyện viên Yoga Brooke Blocker "Động tác kéo giãn này giúp bạn đánh thức phần lưng bị đau nhẹ nhàng và kích thích tâm trí và cơ thể, giúp bạn cảm thấy sẵn sàng để bắt đầu ngày mới." Hỗ trợ tiêu hóa, kéo giãn cột sống và giảm bớt áp lực cho các cơ quan nội tạng của bạn, động tác kéo giãn đơn giản này bạn có thể dễ dàng tạo thành thói quen của mình.
Tiếp theo, khi ngồi xếp bằng trên giường - hoặc đứng lên trong khi đặt hai bàn chân cách nhau rộng bằng hông - đan các ngón tay vào nhau với lòng bàn tay hướng ra ngoài và kéo chúng về phía trần nhà. Sau đó, khi bạn nâng người lên, nhẹ nhàng nghiêng người sang một bên và hít thở sâu trong vài phút. Đảo hướng ngược lại. Theo Cosmopolitan, những động tác duỗi người như thế này sẽ giúp bạn cảm nhận được nó ở vùng cánh tay và lưng trên.
Những động tác căng cơ tốt nhất bạn nên tập khi ra khỏi giường - Ảnh 1.
Rõ ràng, cơ bắp của bạn vẫn chưa được làm ấm hoàn toàn để bước ra khỏi giường. Vì vậy hãy đảm bảo thực hiện kéo giãn nhẹ nhàng, không tập mạnh ngay. Nếu bạn thấy tức ngực, hãy đứng ở tư thế núi, hai tay đặt ngang hông và hai bàn chân cách nhau rộng bằng hông, sau đó nâng cánh tay lên trần nhà. Khi thở ra, uốn cong khuỷu tay của bạn sang hai bên, tạo tư thế trụ bằng cánh tay của bạn. Mindbodygreen lưu ý rằng điều này giúp căng ngực.Bây giờ vai của bạn đã được mở, thả xuống bằng bốn chân. Khi hít vào, thả bụng về phía sàn trong khi mắt hướng lên, sau đó đảo ngược chuyển động khi thở ra, cong lưng. Thực hiện một vài vòng, theo nhịp thở của bạn. Sau đó, kết thúc với tư thế em bé. Đưa đầu gối ra hai bên, ngón chân cái chụm vào nhau. Sau đó, từ từ thả hông về phía sau để đặt chân lên khi cánh tay duỗi thẳng theo hướng ngược lại. Nếu điều này gây khó chịu ở lưng dưới của bạn, hãy kéo hai đầu gối lại gần nhau hơn. Chỉ cần hít thở một vài phút trong tư thế thư giãn lưng, vai và cổ của bạn. Thêm vào đó, sự kéo căng này cũng giúp làm dịu hệ thần kinh. Đảm bảo giữ ít nhất mười nhịp thở để cơ thể bạn thư giãn hoàn toàn.