08:56 06/09/2018

Những thiết kế nội thất tiết kiệm không gian

Phương Thảo

Việc sắp xếp đồ đạc trong nhà luôn là một vấn đề đau đầu của các gia đình, đặc biệt là trong những không gian nhỏ. Hãy nghĩ đến những đồ dùng nội thất đa chức năng nhé.


Nếu bạn sống trong một căn hộ hay ngôi nhà nhỏ, những gợi ý dưới đây chính là giải pháp không gian cho bạn. Chúng sẽ tối đa hoá không gian và giúp bạn sở hữu một căn phòng gọn gàng mà vẫn đầy tiện ích. Rất nhiều sự lựa chọn dành cho bạn về cả thiết kế và màu sắc mà chắc chắn bạn sẽ tìm được một giải pháp phù hợp cho ngôi nhà của mình.
Những thiết kế nội thất tiết kiệm không gian - Ảnh 1.

Đây là một giá sách sát tường. Lúc bình thường, nó có một ngăn kéo phẳng chẳng có gì đặc biệt. Tuy nhiên, nếu bạn kéo ngăn kệ kín đó ra, bạn sẽ có một chiếc bàn làm việc khá chắc chắn và rộng rãi.

Những thiết kế nội thất tiết kiệm không gian - Ảnh 2.

Còn đây là một đảo bếp nơi bạn có thể bày những món đồ trang trí, cất giữ cốc chén... Và khi cần, ngăn kéo sẽ trở thành bàn để bạn ngồi ăn sáng.

Những thiết kế nội thất tiết kiệm không gian - Ảnh 3.

Hệ thống lắp ráp thông minh có thể tạo cho bạn một chiếc giường ngủ ngay sát ô tường. Khi không cần đến giường ngủ này nữa, bạn có thể gập lên gọn như một chiếc tủ đứng mà không làm mất tính thẩm mỹ cũng như sự ngăn nắp của căn phòng.

Những thiết kế nội thất tiết kiệm không gian - Ảnh 4.

Vì sao phải mất hẳn một khoảng diện tích cố định trên mặt sàn cho cái giường ngủ? Hãy nhìn xem chỉ cần đưa giường lên cao, bạn có thêm hẳn một phòng thay đồ xinh xắn và riêng tư.

Những thiết kế nội thất tiết kiệm không gian - Ảnh 5.

Ngay cả các bậc thang cũng có thể trở thành không gian lưu trữ.

Những thiết kế nội thất tiết kiệm không gian - Ảnh 6.

Chiếc bàn ăn bằng gỗ rất thanh lịch và có thể gấp gọn lại thành một chiếc hộp nhỏ mỗi khi dùng xong.

Những thiết kế nội thất tiết kiệm không gian - Ảnh 7.

Chỉ một gian phòng và bạn có tất cả. Đây vừa là phòng khách, phòng sinh hoạt chung, nơi đọc sách, tủ quần áo... và một chiếc giường êm ấm, rộng rãi bên trên.