16:17 19/03/2010

Niềm tin, và con đường khác biệt

NTC đã mạnh dạn đặt ra bài toán đón bắt nhu cầu về các giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến trong môi trường doanh nghiệp

NTC tự tin sẽ đạt được những cam kết tốt nhất, vì con đường doanh nghiệp đã chọn là con đường riêng biệt.
NTC tự tin sẽ đạt được những cam kết tốt nhất, vì con đường doanh nghiệp đã chọn là con đường riêng biệt.
Ngay từ những năm 90 của thế kỷ 20, khi công nghệ thông tin chưa phải là mảnh đất hấp dẫn giới kinh doanh Việt Nam, sự hiện diện những doanh nghiệp có định hướng đầu tư mạnh vào địa hạt này quả thật vẫn còn ít ỏi.

Vậy nhưng, với niềm đam mê mãnh liệt, cộng với ý chí phấn đấu, nỗi khát khao tìm tòi 1 hướng đi tích cực về tương lai, ông Nguyễn Việt Sơn, cùng các cộng sự khởi nghiệp ở Công ty TNHH Niềm tin (NTC), đã mạnh dạn đặt ra bài toán đón bắt nhu cầu về các giải pháp ứng dụng công nghệ tiên tiến trong môi trường doanh nghiệp.

Ông Sơn cho rằng, nếu chỉ dừng lại ở những thực trạng ứng dụng công nghệ thông tin còn trong giai đoạn khởi động lúc bấy giờ, thì NTC sẽ không thể lớn mạnh bền vững. Con đường khác biệt mà NTC đã chọn là hướng về kỹ năng phát triển, cung cấp những giải pháp công nghệ tích hợp cao, phù hợp thực tế kinh doanh ở từng lĩnh vực để đạt được mục tiêu bảo toàn tối ưu chi phí đầu tư và tăng hiệu quả hoạt động cho mọi khách hàng.

Kiên trì với định hướng đã chọn ấy, suốt hơn 13 năm qua, NTC từng bước vượt qua những bỡ ngỡ đầu tiên, để liên tục phát triển, sáng tạo và giờ đây đã trở thành một trong những địa chỉ đáng tin cậy về cung cấp các giải pháp hoàn hảo cho công tác quản trị tại các doanh nghiệp, tổ chức.

Điểm then chốt từ mỗi hoạt động của NTC là luôn bám sát mục tiêu bảo vệ lợi ích của khách hàng, định hình 1 hệ thống dịch vụ chặt chẽ từ tư vấn, khảo sát, thiết kế cho đến đào tạo và chuyển giao công nghệ quản lý để đảm bảo sự thoải mái và hài lòng cao nhất cho khách hàng. Trên tinh thần đó, các giải pháp, dịch vụ của NTC đã góp phần tạo nên sự thành công của nhiều khách hàng, đúng như khẩu hiệu công ty đặt ra suốt nhiều năm qua: “Giải pháp của chúng tôi là thành công của bạn”.

Hệ thống các giải pháp mà NTC mang lại đến nay khá phong phú và đa dạng, gồm 4 mảng giải pháp chính: giải pháp tự động hóa tòa nhà, giải pháp truyền thông doanh nghiệp, giải pháp tự động hóa công nghiệp, và giải pháp phần mềm. Thế mạnh của doanh nghiệp là khả năng sáng tạo không ngừng từ đội ngũ nhân lực, kỹ sư chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm về các giá trị riêng ở mỗi sản phẩm dịch vụ giao cho khách hàng.

Có thể nói, sự tự hào và điểm ưu việt mà NTC có được chính là đội ngũ nhân lực luôn năng động và tích cực học hỏi, trau dồi, không ngừng nắm bắt, làm chủ các công nghệ tiên tiến, sự hiểu biết sâu sắc các quy trình hoạt động kinh doanh trong môi trường doanh nghiệp. Nhờ thế, mỗi khi NTC hoàn chỉnh chuyển giao các giải pháp, là các khách hàng đã sẵn sàng có được công cụ hỗ trợ đắc lực khi muốn đưa ra các quyết định chính xác, kịp thời, cũng như tối ưu hóa hoạt động quản trị và cắt giảm chi phí.

Đơn cử với giải pháp tự động hóa tòa nhà, khởi sự của NTC là yêu cầu mang lại thuận lợi, tiết kiệm và an toàn trong việc điều hành, quản lý những công trình thương mại cao tầng. NTC đã tiến hành nghiên cứu nhiều mô hình công nghệ tiên tiến từng có, để cải thiện và đưa ra những giải pháp tiến bộ hơn, có tính thực tiễn cao trong mỗi công trình, sao cho có thể kết hợp, vận hành và khai thác tốt nhất mọi hạng mục, hệ thống của mỗi tòa nhà cao tầng.

Tất cả các hệ thống và hạ tầng kỹ thuật từ cấp điện, chiếu sáng, điều hòa không khí, đi lại, thông tin cho đến báo cháy, cứu hỏa, an ninh, đều được NTC tư vấn, thực hiện lắp đặt, quản lý đồng bộ, có thể điều khiển linh hoạt, phù hợp thực tế sử dụng, đồng thời chủ động ứng phó thông minh ở từng trường hợp và sự cố bất thường. Nhờ đó, NTC đã giúp không ít doanh nghiệp và tổ chức tiết kiệm nhiều chi phí về năng lượng và vận hành, giảm tải nỗi lo an ninh cũng như quản trị các tòa nhà.

Những giải pháp NTC đưa ra trong lĩnh vực này đã và đang được sử dụng tại nhiều cao ốc như trụ sở Đài truyền hình TP.HCM, Trung tâm thương mại Dầu khí Hà Nội, Ruby Plaza, trụ sở làm việc kho bạc Nhà nước Trung ương…, đặc biệt mới đây là tòa nhà chọc trời Bitexco Finance Tower tại trung tâm quận 1, TP.HCM.

“Chúng tôi tin rằng, từ những giải pháp công nghệ của mình, cùng lòng say mê làm việc và niềm tin mãnh liệt vào bản thân, chúng tôi sẽ không ngừng đạt được sự hài lòng của khách hàng, góp phần vào quá trình hiện đại hóa đất nước”, ông Sơn tự tin nói.

Thực tế đang chứng minh từ NTC, con số các tổ chức, doanh nghiệp đang hoạt động ở nhiều lĩnh vực, khu vực trong nước và cả trong khu vực đang tìm đến, hợp tác cùng công ty ngày một tăng lên, đặc biệt là với những khách hàng đòi hỏi các sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật cao vào quy trình quản trị của mình.

NTC càng tự tin sẽ đạt được những cam kết tốt nhất, vì con đường doanh nghiệp đã chọn là con đường riêng biệt, “vì một Việt Nam hiện đại” ở tương lai.