16:02 11/11/2017

Ông Trump và ông Putin trò chuyện khi chụp ảnh lưu niệm ở Đà Nẵng

Kim Tuyến

Dù không có cuộc gặp riêng tại APEC, hai nhà lãnh đạo có cơ hội đi cạnh nhau và trò chuyện liên tục

Các nhà lãnh đạo APEC chụp ảnh lưu niệm tại Đà Nẵng - Nguồn: Bloomberg.

Sau phiên khai mạc Hội nghị Cấp cao APEC, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế Châu Á - Thái Bình Dương (APEC) 2017 vào sáng 11/11, 21 lãnh đạo nền kinh tế thành viên đã cùng chụp ảnh lưu niệm tại một khách sạn ở Đà Nẵng. 

Trong buổi chụp hình này, Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có cơ hội tiếp xúc và trò chuyện với nhau.

Hai nhà lãnh đạo đã cùng đoàn đại biểu các nền kinh tế APEC chụp hình kỷ niệm tại một khách sạn trên núi tại Đà Nẵng vài giờ trước khi rời khỏi đây. 

Trong suốt buổi chụp hình, ông Trump và ông Putin đã đi cạnh nhau và trò chuyện liên tục.

Trước đó, người đứng đầu Nhà Trắng đã quyết định không gặp riêng với người đồng cấp Nga tại APEC do sự khác biệt lịch trình giữa hai bên. 

"Chưa có một cuộc gặp nào với Tổng thống Nga được xác nhận và sẽ không có một cuộc gặp như vậy diễn ra do sự khác biệt lịch trình của hai bên", Thư ký Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết trên chuyến bay từ Bắc Kinh tới Đà Nẵng.

Do đó, trong khuôn khổ Hội nghị APEC, hai nhà lãnh đạo mới chỉ gặp mặt và bắt tay xã giao trong buổi tiệc tối tại Đà Nẵng ngày 10/11.