08:00 26/02/2021

OPPO đưa công nghệ sạc siêu nhanh VOOC lên "siêu xe"

Hồng Vinh

Ngoài “siêu xe”, OPPO cũng đã đưa công nghệ sạc nhanh đến những lĩnh vực khác như sản phẩm phụ kiện và bán dẫn

OPPO Reno5 5G được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC 2.0 độc quyền.
OPPO Reno5 5G được trang bị công nghệ sạc siêu nhanh SuperVOOC 2.0 độc quyền.

Ngày 25/2/2021, OPPO đánh dấu một kỷ nguyên mới trong công nghệ sạc di động khi chính thức khởi động dự án "The Flash Initiative" (tạm dịch: Sáng kiến công nghệ sạc nhanh). Một trong những nội dung chính của dự án này là OPPO đưa công nghệ sạc nhanh VOOC đến với những nhà sản xuất ở các lĩnh vực như xe hơi, sản phẩm phụ kiện và bán dẫn.

Cụ thể, OPPO đã hợp tác và ủy quyền cho các đối tác gồm FAW-Volkswagen, Anker và NXP Semiconductors để đưa công nghệ sạc nhanh VOOC vào các lĩnh vực ô tô, thiết bị sạc di động và sản xuất chip xử lý. Sản phẩm của những hãng này sẽ tiếp cận người tiêu dùng ở ba môi trường người dùng thường xuyên phải sạc thiết bị của mình: nhà riêng, ô tô và không gian công cộng. Mỗi đối tác sẽ làm việc với các thiết kế kỹ thuật độc quyền do OPPO phát triển.

Dựa trên công nghệ sạc nhanh VOOC, các tổ chức được uỷ quyền sẽ kiểm chứng và cấp phép sử dụng công nghệ tiên phong này từ OPPO, giúp người dùng có thể tiếp cận nhanh chóng và dễ dàng hơn trong tương lai. Và trong thời gian vừa qua, OPPO cũng đã đăng ký hơn 2.950 bằng sáng chế về sạc nhanh trên toàn thế giới, với hơn 1.400 bằng đã được cấp.

Tại sự kiện MWC Thượng Hải 2021 (MWCS 2021), Adler Feng, Giám đốc cấp cao về Sở hữu trí tuệ của OPPO, cho biết: Dự án The Flash Initiative thể hiện triết lý của OPPO vào những công nghệ lấy con người làm trung tâm, tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống hàng ngày. "Nhờ sự giúp sức của các đối tác mới, những công nghệ độc quyền của chúng tôi có thể tiếp cận đến nhiều người dùng hơn bao giờ hết. Đây là một bước quan trọng trong việc giải phóng giới hạn của người dùng để sử dụng thiết bị theo cách họ muốn, bất kể họ đang làm gì hoặc đang ở đâu trên thế giới", Adler Feng nhấn mạnh.

Với sự hợp tác cùng OPPO, FAW-Volkswagen, hãng liên doanh giữa FAW Group và Volkswagen Group, sẽ sử dụng công nghệ sạc VOOC cho các xe hơi Volkswagen sản xuất tại Trung Quốc. Trong khi đó, Anker dự kiến sẽ sớm đưa công nghệ sạc nhanh VOOC đến các sản phẩm từ pin sạc dự phòng, bộ sạc đến máy hút bụi và tai nghe.

Cynthia Tan, Giám đốc Thương hiệu Anker Innovations cho biết: "Bằng việc hợp tác với OPPO, chúng tôi mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm sạc nhanh đầy đột phá".

Còn nhà sản xuất bán dẫn NXP Semiconductors sẽ hỗ trợ sạc nhanh VOOC trên các bảng mạch in và các giải pháp kết nối thông minh trong nhiều lĩnh vực, từ thành phố thông minh đến ngành công nghiệp, ô tô, di động và gia dụng.

Will Wang, Trưởng bộ phận Giải pháp Năng lượng thông minh & IoT khu vực châu Á Thái Bình Dương NXP Semiconductors, cho biết: "Chúng tôi đang nỗ lực để xây dựng một thế giới thông minh hơn và công nghệ sạc nhanh là một phần quan trọng của việc này. Nếu chúng ta muốn cải thiện cuộc sống của con người thông qua công nghệ, thì chúng ta cần khiến trải nghiệm hàng ngày trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Công nghệ sạc nhanh VOOC của OPPO thực hiện chính xác điều đó."

Ngoài ra, Phòng thí nghiệm chứng nhận công nghệ CTTL (Phòng thí nghiệm Công nghệ Viễn thông) sẽ kiểm tra và chứng nhận tất cả các sản phẩm của đối tác có sử dụng công nghệ sạc nhanh VOOC. CTTL đã dẫn đầu trong việc thiết lập các tiêu chuẩn an toàn cho công nghệ sạc nhanh và đã chứng nhận công nghệ sạc nhanh VOOC của OPPO đạt xếp hạng năm sao. OPPO cũng đã làm việc với CTTL để xây dựng một bộ tài liệu kỹ thuật nhằm chia sẻ thông tin giá trị về công nghệ sạc nhanh, đặc biệt là về thiết bị và độ an toàn cho người dùng.

Được biết, công nghệ sạc VOOC của OPPO ra mắt vào năm 2014, và cho đến nay hơn 30 mẫu smartphone tích hợp công nghệ VOOC đã mang lại trải nghiệm sạc cực nhanh cho hơn 175 triệu người dùng trên toàn cầu. Mới đây, OPPO đã ra mắt bộ sạc Mini SuperVOOC 50W nhỏ gọn có thể sạc được smartphone, máy tính bảng và thậm chí cả laptop, với kích thước chỉ dày 10,05mm và dài 82,2mm. Trong khi đó, bộ sạc không dây AirVOOC 65W có thể sạc đầy viên pin 4.000mAh trong 30 phút và thiết bị sạc nhanh 125W có thể sạc chỉ trong 20 phút. Các sản phẩm đều sử dụng sạc điện áp thấp, với cấu trúc pin kép, nhiều bơm sạc và cảm biến nhiệt độ để tự động điều chỉnh điện áp và tản nhiệt.