18:56 15/06/2019

Ra mắt bản thử nghiệm ứng dụng dịch vụ tài chính Wee@ABBank

Minh Tú

Dự kiến, phiên bản chính thức của ứng dụng tài chính Wee@ABBANK sẽ ra mắt người dùng vào nửa cuối năm 2019

Ứng dụng tài chính Wee@ABBANK sử dụng công nghệ thanh toán bằng nhận diện gương mặt lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.
Ứng dụng tài chính Wee@ABBANK sử dụng công nghệ thanh toán bằng nhận diện gương mặt lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam.

Ứng dụng tài chính Wee@ABBank đầu tiên tại Việt Nam sử dụng giải pháp xác thực thanh toán bằng Nhận dạng khuôn mặt (Facial Payment) với nhiều hứa hẹn trải nghiệm mới cho người dùng.

Tại diễn đàn "Đổi mới sáng tạo Mở, Fintech: Miếng bánh nhiều phần" nằm trong khuôn khổ sự kiện "Huế - sáng tạo và phát triển" do Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế tổ chức vào ngày 14/6/2019, Ngân hàng Thương mại Cổ phần An Bình (ABBank) đã ra mắt bản thử nghiệm ứng dụng dịch vụ tài chính mới với tên gọi tham khảo Wee@ ABBank.

Đây là ứng dụng tài chính đầu tiên tại Việt Nam sử dụng giải pháp xác thực thanh toán bằng nhận dạng khuôn mặt (Facial Payment) với nhiều hứa hẹn trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng.

Với bản thử nghiệm này, Wee@ ABBank sẽ giúp người dùng được trải nghiệm công nghệ facial payment lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam, đồng thời cảm nhận được một khái niệm mới về không gian tài chính trực tuyến. Những tính năng mới của ứng dụng do ABBank cung cấp hứa hẹn đem đến một cảm giác tự do về mặt tài chính khác biệt, một suy nghĩ tích cực về khái niệm "tài khoản" cho người dùng thông qua những giao dịch có ý nghĩa gần gũi như: chuyển tiền, yêu cầu gửi tiền, chia tiền, tặng quà, mua sắm…

Ông Phạm Duy Hiếu, quyền Tổng giám đốc ABBank, chia sẻ: "Khoảnh khắc máy móc nhận ra con người chính là khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Vì đó là lúc chúng ta đã vận dụng được những thành tựu công nghệ để phục vụ cho cuộc sống tiện nghi đáng mơ ước".

ABBank tham gia sự kiện "Huế - sáng tạo và phát triển" với vai trò vừa là nhà đồng hành cùng ban tổ chức, vừa như một thành viên của cộng đồng Fintech Việt Nam, góp tiếng nói về năng lực số hoá của mình thông qua tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ trong hoạt động của ngân hàng.

Hiện tại, ABBank đang xây dựng hệ sinh thái ngân hàng số, kết hợp với các hệ sinh thái khởi nghiệp, các đối tác bán lẻ, thương mại điện tử, các mô hình co-working space nhằm đem lại công nghệ thông minh tại điểm giao dịch, các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động.

"Những công nghệ mà ABBank đang triển khai sẽ hấp dẫn người dùng trải nghiệm, mời người dùng tham gia vào những trải nghiệm tương tác hào hứng (gamification) và những hoạt động nhân văn với giá trị mà họ tin tưởng cùng ngân hàng", ông Phạm Duy Hiếu chia sẻ thêm.

Dự kiến, phiên bản chính thức của ứng dụng tài chính Wee@ ABBank sẽ ra mắt người dùng vào nửa cuối năm 2019.

Được biết, ABBank là một trong 7 ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam đã triển khai thành công công nghệ thẻ thanh toán không tiếp xúc (contactless) với việc ra mắt dòng thẻ ABBank Visa Contactless, và dòng thẻ nội địa ABBank YOUcard contactless (2019). Ngoài ra, ABBank cũng triển khai hệ thống Open API Banking để tập trung đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ và kênh phân phối, giúp nâng cao chất lượng trải nghiệm của người dùng với các sản phẩm của ABBank và tiết giảm chi phí.

Ngân hàng cũng đang xây dụng hệ sinh thái ngân hàng số dành cho nhóm khách hàng SME, kết hợp với các hệ sinh thái khởi nghiệp, các đối tác bán lẻ, thương mại điện tử, các mô hình co-working space, nhằm đem lại công nghệ thông minh tại điểm giao dịch, các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động và khai thác dữ liệu để xây dựng những trải nghiệm dẫn đầu cho khách hàng sử dụng.

Với việc đẩy mạnh phát triển các dịch vụ Digital Banking thông qua việc tiếp tục xây dựng những dịch vụ tài chính trên dựa nền tảng Big data, Trí tuệ nhân tạo AI và ComputerVision trong nhận diện khuôn mặt và cho ra đời sản phẩm Wee@ ABBank, ABBank kỳ vọng mảng hoạt động mới này sẽ đóng góp thêm 200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và thu hút 1.000.000 khách hàng mới cho Ngân hàng trong 2019.