18:00 07/04/2022

Sắp diễn ra Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam và Lễ Vinh danh Top 50 doanh nghiệp Rồng Vàng tiêu biểu 2022

Tạp chí Kinh tế Việt Nam - VnEconomy

Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam 2022 (Vietnam Connect Forum) do Bộ Ngoại giao và VnEconomy - Vietnam Economic Times đồng tổ chức sẽ diễn ra vào 13h30 ngày 8/4, trực tiếp trên VnEconomy và FanPage VnEconomy...

Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam (Vietnam Connect Forum) là diễn đàn thường niên dựa trên sáng kiến kết hợp sứ mệnh và nhiệm vụ giữa ngoại giao kinh tế và báo chí truyền thông kinh tế nhằm thúc đẩy mạnh mẽ và nâng cao hiệu quả các hoạt động kết nối, mở rộng hợp tác, cập nhật trao đổi các xu hướng mới của thế giới, giúp các địa phương và doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu.

Đồng thời, diễn đàn cũng nhằm phát huy hiệu quả hợp tác và hỗ trợ quốc tế, thúc đẩy thực hiện thành công các mục tiêu phát triển cũng như thực thi các cam kết quốc tế, vì sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam.

Diễn đàn Vietnam Connect năm 2022 (lần thứ 2) được Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times phối hợp với Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức với chủ đề: "Hội tụ nguồn lực, thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững". Diễn đàn sẽ tập trung tăng cường kết nối giữa các địa phương với doanh nghiệp trong nước và ngoài nước, các tổ chức quốc tế thông qua cơ chế đối thoại cởi mở về cơ hội huy động nguồn lực cũng như kinh nghiệm trong và ngoài nước trong thúc đẩy tăng trưởng xanh và bền vững; từ đó tìm ra những giải pháp phù hợp để hút các nguồn lực xanh, vốn đầu tư xanh vào các ngành kinh tế, các địa phương và các khu vực doanh nghiệp.

Diễn đàn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao, lãnh đạo Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam, đại điện lãnh đạo các Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; cùng hơn 30 lãnh đạo các địa phương khu vực phía Nam, hơn 30 đại diện từ các đại sứ quán/lãnh sự quán và các tổ chức, hiệp hội thương mại nước ngoài tại Việt Nam; các chuyên gia kinh tế quốc tế và Việt Nam, hơn 300 CEOs các doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp Việt Nam tham dự trực tiếp sự kiện cùng hơn 5000 đại biểu tham dự trên nền tảng VnEconomy.vn.

Sắp diễn ra Diễn đàn Nhịp cầu Phát triển Việt Nam và Lễ Vinh danh Top 50 doanh nghiệp Rồng Vàng tiêu biểu 2022 - Ảnh 1

Vietnam Connect 2022  sẽ gồm 2 phiên chính:

- Phiên tham luận: gồm các bài dẫn đề về các vấn đề cốt lõi liên quan đến chủ đề của Diễn đàn, được trình bày bởi đại diện Ủy ban Khoa học Công nghệ & Môi trường của Quốc hội, Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và Tổng giám đốc Tập đoàn McKinsey & Company.

- Phiên thảo luận và đối thoại trực tiếp: sẽ tập trung đề cập, bàn thảo và hiến kế huy động và thực thi hiệu quả các nguồn lực phục vụ hoạt động chuyển đổi xanh và mục tiêu tăng trưởng xanh mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra.

Các khách mời tham gia phiên thảo luận gồm:

- Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp;

- Ông Lâm Hoàng Nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng;

- Ông Alain Cany, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Châu Âu (EuroCham) tại Việt Nam;

- Ông John Rockhold, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham);

- Ông Thiều Phương Nam, Tổng Giám đốc Qualcomm Việt Nam, Lào và Campuchia;

- Ông Angus Liew, Tổng Giám đốc Gamuda Land Vietnam;

Tiếp nối Phiên toàn thể Diễn đàn Vietnam Connect 2022 là Lễ Công bố và Vinh danh các Doanh nghiệp FDI tiêu biểu tăng trưởng xanh năm 2021 nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 21 (the 21st Golden Dragon Awards).

Năm 2022, Ban tổ chức nhận được hơn 600 đề cử và đơn vị đăng ký tham gia. Qua 2 vòng khảo sát và xét chọn, Lễ vinh danh TOP 50 doanh nghiệp Rồng vàng tiêu biểu năm 2022 - Golden Dragon Awards 2022, sẽ công bố và vinh danh TOP 10 TOP 50 Doanh nghiệp FDI tiêu biểu ở 6 nhóm ngành, bao gồm:

- Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo;

- Công nghệ số & dịch vụ số;

- Dịch vụ tài chính và bảo hiểm;

- Phát triển hạ tầng, khu công nghiệp và bất động sản;

- Giáo dục và chăm sóc sức khỏe;

- Nông nghiệp, thực phẩm và đồ uống;

Bên lề hai sự kiện trên cũng sẽ diễn ra các cuộc gặp gỡ song phương và đa phương giữa các địa phương, doanh nghiệp với đại diện các cơ quan ngoại giao tại Việt Nam (đại sứ quán, lãnh sự quán), các hiệp hội thương mại nước ngoài (AmCham, EuroCham…).

Toàn bộ thời gian diễn ra chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên VnEconomyFanPage VnEconomy

Trân trọng kính mời quý độc giả quan tâm theo dõi!