13:52 22/07/2021

Tạm dừng xét nghiệm Covid-19 tại Medlatec Hà Nội với khách lẻ

Từ 0h ngày 22/7/2021, Hệ thống bệnh viện, phòng khám Medlatec tại Hà Nội tạm dừng thực hiện xét nghiệm Covid-19 (phương pháp test nhanh và PCR) với đối tượng khách hàng lẻ…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo thông tin từ Medlatec, từ 0h ngày 22/7/2021, hệ thống bệnh viện, phòng khám Medlatec tại Hà Nội tạm dừng thực hiện xét nghiệm Covid-19 (phương pháp test nhanh và PCR) với đối tượng khách hàng lẻ. Việc tạm dừng này nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin, ứng dụng đặt lịch chủ động từ xa cho khách hàng. Từ đó có thể quản lý, phân luồng và hạn chế tối đa việc lây nhiễm chéo xảy ra trong quá trình chờ đợi thực hiện xét nghiệm.

Cũng theo thông báo, 3 địa điểm khám chữa bệnh (trong 22 cơ sở y tế của Hệ thống Medlatec) chính thức tạm dừng dịch vụ xét nghiệm Covid-19 cho đến khi có thông báo mới thay thế, bao gồm:

Bệnh viện Đa khoa Medlatec: 42 Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội;

Phòng khám Đa khoa Medlatec Tây Hồ: 99 Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội;

Phòng khám Đa khoa Medlatec Thanh Xuân: 03 Khuất Duy Tiến, Thanh Xuân, Hà Nội.

Thông báo này không áp dụng với các đối tượng khách hàng của Hệ thống y tế Medlatec trên toàn quốc bao gồm:

Nhóm khách hàng lẻ đến khám chữa bệnh (theo bệnh lý) cần thực hiện theo quy định sàng lọc Covid-19 của Bộ Y tế, Sở Y tế.

Nhóm khách hàng là đơn vị tại Hà Nội bao gồm: bệnh viện, phòng khám và các đơn vị doanh nghiệp (được sự cho phép bằng công văn của Sở Y tế Hà Nội).

Nhóm khách hàng tại các tỉnh thành còn lại theo đề nghị triển khai xét nghiệm Covid-19 của UBND tỉnh và sở y tế tại địa phương.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, bệnh viện hy vọng với việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác đặt lịch từ xa của Hệ thống y tế Medlatec tại Hà Nội sẽ hạn chế tối đa nhất những lây nhiễm chéo có thể xảy ra và sẽ là giải pháp tối ưu bảo vệ sự an toàn của khách hàng.