08:33 17/10/2020

Tâm lý chốt lời đang lan rộng

Hà Anh

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 19-23/10/2020

Theo BSC, VNIndex nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về dưới ngưỡng 940 trong tuần giao dịch tiếp theo.
Theo BSC, VNIndex nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về dưới ngưỡng 940 trong tuần giao dịch tiếp theo.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 19-23/10/2020.

Phiên giao dịch cuối tuần (16/10), chỉ số VnIndex tăng 19,30 điểm tương đương 2,09% lên 943,30 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HnxIndex đóng cửa tuần ở mức 139,82 điểm, tăng 2,91 điểm tương đương 2,13% so với cuối tuần trước.

Sẽ giằng co quanh vùng 945

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC)

"Vn-Index dự kiến sẽ có diễn biến giằng co quanh vùng 945 điểm trong những phiên đầu tuần tới.. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Ngoài ra, hoạt động cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số VN30 và VNDiamond diễn ra vào hai tuần cuối tháng 10 có thể sẽ tạo ra diễn biến sôi động ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.

Chiến lược đầu tư: Duy trì tỷ trọng ở mức 50% cổ phiếu; Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn sẽ tiếp tục có sự luân phiên tăng điểm để nâng đỡ thị trường; Nhà đầu tư đang có tỷ trọng cổ phiếu cao tiếp tục xem xét bán chốt lời giảm tỷ trọng tại vùng kháng cự quanh 945 điểm"

Phần đông nhà đầu tư đang có tâm lý chốt lời

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VNIndex trong phiên giao dịch cuối tuần dao động với biên độ khá rộng, có thời điểm chỉ số đã dời về gần ngưỡng 935 vào đầu giờ sáng nhưng sau đó đã có sự hồi phục trở lại và chốt phiên với mức tăng nhẹ. Dòng tiền đầu tư giảm nhẹ nhưng vẫn có 10/19 nhóm ngành tăng điểm. Trong khi đó, khối ngoại vẫn đang bán ròng trên sàn HSX và mua ròng trên sàn HNX.

Thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước, đồng thời độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy phần đông các nhà giao dịch đang có tâm lý chốt lời trong thời điểm hiện tại.

Theo đánh giá của chúng tôi, VNIndex nhiều khả năng sẽ điều chỉnh về dưới ngưỡng 940 trong tuần giao dịch tiếp theo."

Cần chú ý đến vùng 940-945

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"VN-Index tiếp tục tranh chấp mặc dù xu thế đang tích cực, vùng 940-950 điểm vẫn đang là vùng quan trọng đối với chỉ số. Hiện tại, trạng thái thị trường đang cân bằng và cần chờ thêm tín hiệu cung cầu để có cái nhìn rõ nét hơn. Do vậy, Quý nhà đầu tư vẫn cần chú ý vùng 940-950 điểm và nên hướng đến các cổ phiếu đang có tín hiệu tích cực và nền hỗ trợ tốt"

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.