21:35 03/06/2021

Tiếp tục xác lập các đỉnh cao mới cho VN-Index

Hà Anh -

Thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục lập kỷ lục với 33.000 tỷ đồng khớp lệnh trên hai sàn cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường và tâm lý rất hưng phấn của nhà đầu tư...

Thanh khoản thị trường trong phiên 3/6 này tiếp tục lập kỷ lục mới với giá trị khớp lệnh phiên đạt hơn 27.740 tỷ đồng.
Thanh khoản thị trường trong phiên 3/6 này tiếp tục lập kỷ lục mới với giá trị khớp lệnh phiên đạt hơn 27.740 tỷ đồng.

VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường ngày 4/6/2021.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 3/6, chỉ số VnIndex tăng 23,50 điểm – tương đương tăng 1,75%, lên 1.364,28 điểm. Chỉ số HNX-Index tăng 7,90 điểm – tương đương tăng 2,45%, đóng cửa ở mức 329,95 điểm.

VN-Index có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn hạn

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BSC)

"VN-Index tăng dần từ đầu phiên sáng đến cuối phiên chiều và hiện đã vượt lên trên ngưỡng 1360. Dòng tiền đầu tư tăng mạnh với 17/19 nhóm ngành tăng điểm mặc dù khối ngoại vẫn đang bán ròng trên cả 2 sàn HSX và HNX.

Ngoài ra, độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản gia tăng so với phiên trước. Theo đánh giá của chúng tôi, VN-Index có thể xuất hiện một nhịp điều chỉnh ngắn hạn trong phiên giao dịch cuối tuần".

Dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội - SHS)

"VN-Index tăng điểm trong phiên thứ năm liên tiếp với mức tăng mạnh hơn hẳn so với bốn phiên trước đó. Và thanh khoản phiên hôm nay tiếp tục lập kỷ lục với 33.000 tỷ đồng khớp lệnh trên hai sàn cho thấy dòng tiền vẫn đang đổ mạnh vào thị trường và tâm lý rất hưng phấn của nhà đầu tư.

Tuy nhiên, nếu xét trên góc nhìn kỹ thuật thì phiên tăng hôm nay có thể là một đỉnh cao trào (climax top) của chỉ số VN-Index khi hội tụ đủ mọi yếu tố như mức tăng mạnh, thanh khoản lớn, chỉ số gap up ngay từ đầu phiên, cũng như VN-Index đã vượt qua được xu hướng trên của kênh giá.

Và trên thị trường phái sinh, hợp đồng tương lai VN30 tháng 6/2021 thấp hơn chỉ số VN30 sau 4 phiên liên tiếp cao hơn cho thấy các trader cũng đang có sự thận trọng nhất định đối với xu hướng.

Chúng tôi cho rằng đà tăng hiện tại là hơi nóng và trong phiên giao dịch cuối tuần 4/6, thị trường có thể sẽ điều chỉnh trở lại khi mà áp lực bán mạnh xuất hiện. Nhà đầu tư hạn chế mua đuổi trong bối cảnh hiện tại và tận dụng những nhịp tăng điểm trong phiên để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức an toàn. Chờ đợi những nhịp điều chỉnh sâu hơn để tham gia trở lại".

Nhịp tăng trưởng chưa thể dừng lại

(Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt – VDSC)

"Thị trường chứng khoán đồng pha đi lên cùng với các cổ phiếu tăng giá lan tỏa rộng. Dòng tiền vẫn duy trì tích cực trong thị trường cho thấy nhịp tăng trưởng chưa thể dừng lại. Do vậy các nhà đầu tư kinh nghiệm có thể tận dụng nhịp tăng của cổ phiếu để lướt sóng. Các nhà đầu tư khác vẫn có thể nắm chặt cổ phiếu tăng trưởng của mình trong tài khoản để gai tăng lợi nhuận trong sóng tăng này của thị trường".

Thị trường vẫn có dư địa tăng

(Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam – YSVN)

“Chúng tôi cho rằng thị trường có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh trong phiên tới. Mức P/E TTM của chỉ số VN-Index đang ở mức 17.8x – Đây là mức định giá hợp lý của chỉ số này và thị trường đang ở giai đoạn không còn “rẻ”, nhưng chúng tôi lưu ý thị trường vẫn có dư địa tăng giá khi mức tăng trưởng EPS dự báo có thể tăng trưởng hơn 23.65% trong năm 2021. Trong ngắn hạn, nhiều cổ phiếu đã rơi vào trạng thái quá mua cho nên thị trường rất có thể sẽ xuất hiện các nhịp điều chỉnh cho nên các nhà đầu tư cần hạn chế mua đuổi. Điểm tích cực là chỉ báo tâm lý tăng mạnh vào vùng lạc quan.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường vẫn duy trì ở mức tăng. Do đó, chúng tôi khuyến nghị các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu ở mức cân bằng là 50% danh mục và hạn chế sử dụng đòn bẩy cao ở giai đoạn hiện tại”

Tiếp tục xác lập các đỉnh cao mới cho VN-Index

(Công ty Cổ phần Chứng khoán KB Việt Nam - KBSV)

“VN-Index tăng điểm ngay từ đầu phiên sáng và dần mở rộng đà tăng về cuối phiên. Việc lấy lại xung lực tăng điểm và vượt qua vùng cản tâm lý quanh 1350 đã mở ra cơ hội tiếp tục xác lập các đỉnh cao mới cho chỉ số. Mặc dù khó tránh khỏi áp lực rung lắc ở vùng giá cao, nhưng rủi ro điều chỉnh mạnh chỉ trở nên hiện hữu nếu xuất hiện các phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch.

Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục ưu tiên tập trung cho các vị thế ngắn hạn, trải chốt lời một phần đối với các mã tăng vượt đỉnh đạt kỳ vọng và chỉ mua trading trở lại khi điều chỉnh về lại hỗ trợ nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải”.

VN-Index đang tiến về ngưỡng 1.400

(Công ty Cổ phần Chứng khoán MB - MBS)

“Thị trường chứng khoán trong nước có thêm một phiên lập kỷ lục mới về thanh khoản, bên cạnh đó chỉ số VNIndex cũng đang được kỳ vọng sẽ vượt ngưỡng 1.400 điểm khi dòng tiền có sự lan tỏa rộng khắp các nhóm ngành. Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 23,5 điểm lên 1.364,28 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 25,52 điểm lên 1.504,37 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 339 mã tăng/75 mã giảm, ở rổ VN30 có 28 mã tăng, 02 mã giảm và 0 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường trong phiên này tiếp tục lập kỷ lục mới với giá trị khớp lệnh phiên đạt hơn 27.740 tỷ đồng. Giao dịch khối ngoại không mấy tích cực khi tiếp tục bán ròng với tổng giá trị hơn 1.100 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Thị trường cơ sở đang băng băng tiến về ngưỡng 1.400 điểm với quán tính tăng ngày càng mạnh mẽ khi nhóm cổ phiếu ngân hàng chưa hạ nhiệt. Nhà đầu tư cũng không mấy bận tâm đến các ngưỡng kháng cự bởi dòng tiền luôn chầu trực để được tham gia. Các nhịp rung lắc như trong phiên hôm nay vẫn tiếp diễn tuy nhiên việc này cũng có tác dụng rũ bớt lượng hàng T+ và margin, qua đó giúp thị trường tăng bền vững hơn. Những nhà đầu tư chốt lời phiên này cũng là lực cầu tiềm năng khi thị trường đi lên”.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được VnEconomy trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định.